Bất ngờ Mỹ ra điểm kết bê bối liên lạc Nga?
(Tổ Quốc) - Chủ tịch một ủy ban về tình báo của Quốc hội Mỹ ngày 19/3 cho biết ông "không có bằng chứng" cho thấy đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã liên hệ với Nga
An Bình - / Thứ Hai, ngày 20/03/2017 - 06:35

Chủ tịch một ủy ban về tình báo của Quốc hội Mỹ ngày 19/3 cho biết ông "không có bằng chứng" cho thấy đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã liên hệ với Nga trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes, khi trả lời về câu hỏi rằng ông có nắm được bằng chứng nào về bất kỳ sự liên hệ giữa đội ngũ nhân sự của Trump và Nga để làm thay đổi cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không, trong chương trình truyền hình Fox News Sunday ngày 19/3 đã cho biết, “Tôi sẽ trả lời rất đơn giản là không”. Đồng thời, "dựa trên tất cả những gì tôi có cho đến sáng nay - không có bằng chứng về sự liên hệ (giữa Nga và đội ngũ tranh cử của ông Trump)".

Bất ngờ Mỹ ra điểm kết bê bối liên lạc Nga? - ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes. (Nguồn: DPA)

Ông Nunes cũng được hỏi liệu ông có nghĩ rằng có những yếu tố nội bộ trong cộng đồng tình báo hay FBI đang rò rỉ thông tin để gây ảnh hưởng tới chính quyền của Tổng thống Trump.

"Khá rõ ràng rằng điều này đang xảy ra," ông nói.

"Rõ ràng khi nói đến việc rò rỉ tên của Michael Flynn liên quan tới cuộc nói chuyện với đại sứ Nga, ... điều này được thực hiện nhằm làm tổn hại tướng Flynn và với cương vị cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống", ông Nunes nói. ""

Ông Nunes đã đưa ra nhận xét trên chỉ một ngày trước khi giám đốc FBI James Comey dự kiến sẽ điều trần trước Uỷ ban tình báo Hạ viện và đối mặt với các nhà lập pháp đang tìm kiếm câu trả lời về những nghi ngờ sự liên hệ của chính quyền Trump với Nga cũng như là các cáo buộc của chính quyền Trump về hành động nghe lén điện thoại của người tiền nhiệm Obama.

(Theo AFP, The Hill)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại