Bất ngờ Nga “gồng mình” phản đối Liên Hợp Quốc lên án Triều Tiên
(Tổ Quốc) -Nga lên tiếng phản đối  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra tuyên bố lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 12:55

Tờ CBS dẫn tin từ một nhà ngoại giao tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xác nhận dự thảo của Hội đồng Bảo an nhằm lên án vụ thử tên lửa gần đây nhất của Bình Nhưỡng đã nhận được sự nhất trí từ Trung Quốc, các thành viên thường trực khác của Hội đồng Bảo an cũng ủng hộ và chỉ có Nga là nước duy nhất phản đối.

Bất ngờ Nga “gồng mình” phản đối Liên Hợp Quốc lên án Triều Tiên - ảnh 1Nga lên tiếng phản đối việc lên án Triều Tiên tại Hội đồng bảo an LHQ

“Nga đang nhấn chìm mọi thứ, và sự việc trở nên rối rắm. Không biết lý do tại sao. Mỹ luôn muốn tuyên bố này được thông qua”, nhà ngoại giao nói trên tờ CBS.

Bản dự thảo có nội dung yêu cầu Triều Tiên không tiến hành thêm bất kỳ vụ thử tên lửa trong tương lai, đồng thời khẳng định các hoạt động liên quan tới tên lửa đạn đạo của Triều Tiên  nằm trong chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này là bất hợp pháp.

Trước đó, Trung Quốc đã liên tục phán đối việc lên án vấn đề của Triều Tiên nhưng lần này đã thông qua ủng hộ dự thảo của Hội đồng bảo an LHQ.

Theo AP, lý do khiến Nga phản đối dự thảo lần này là bởi vì trong bản dự thảo có nhấn mạnh đến cam kết của Hội đồng Bảo an LHQ trong việc tìm kiếm một “giải pháp chính trị, ngoại giao hòa bình đối với tình hình Triều Tiên”. Khác với trước đó, cụm từ này không bổ sung cụm từ “thông qua đối thoại”. Điều này dấy lên nhiều lo ngại khả năng các thành viên Hội đồng Bảo an bày tỏ sẽ "áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn" đối với Bình Nhưỡng bởi vì ngay cả Trung Quốc từng nhiều lần phản đối cũng đã thông qua dự thảo lần này.

Hiện, phía Nga chưa có bình luận nào về thông tin này.

(Theo CBS)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm