Bất ngờ nhân vật mới xuất hiện giữa sóng gió Nga-Mỹ
(Tổ Quốc) -Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thuê luật sư riêng nhằm thể hiện tiếng nói bảo vệ các quan chức chính phủ giữa “tâm bão” Nga và Mỹ.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 - 13:51

Các cơ quan tình báo Mỹ đã có kết luận rằng, Moscow có can thiệp vào bầu cử Mỹ nhằm gây ảnh hưởng kết quả và giúp Tổng thống Trump giành chiến thắng. Vào tháng trước, Tổng thống Trump đã thuê luật sư riêng trước cuộc điều tra từ các ủy ban trong Quốc hội và cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Mueller dẫn đầu. 

Ông Pence đã chọn chọn luật sư Richard Cullen, chủ tịch công ty luật McGuireWoods. Ông Cullen nguyên là một công tố viên liên bang có quan hệ lâu nay với người vừa bị ông Trump sa thải hôm 9/5 là cựu Giám đốc FBI James Comey.

Bất ngờ nhân vật mới xuất hiện giữa sóng gió Nga-Mỹ - ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thuê luật sư riêng nhằm thể hiện tiếng nói bảo vệ các quan chức chính phủ giữa “tâm bão” Nga và Mỹ. Ảnh:reuters

 

Ông Cullen từng giúp cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong vụ bê bối trong ngành bóng đá trước đây.

Ông Pence đã có ý định thuê luật sư riêng cách đây vài tuần và đã đưa ra quyết định vào đầu tuần này sau khi tham gia cuộc phỏng vấn các ứng viên, văn phòng Phó Tổng thống Pence xác nhận.

“Phó Tổng thống Pence đã tập trung toàn bộ trách nhiệm và thúc đẩy các chương trình nghị sự của Tổng thống đồng thời đưa ra kết luận nhanh chóng về vấn đề này, phát ngôn viên của phó Tổng thống Pence Jarrod Agen xác nhận.

Phó Tổng thống Pence rất ít khi nhắc đến các vấn đề về Nga mà liên tục tập trung vào hệ thống chăm sóc sức khỏe, cắt giảm thuế và thúc đẩy cơ hội việc làm. Ông Pence cũng thường xuyên làm việc cùng với các nhà lập pháp Đảng dân chủ.

 (theo Reuters)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm