Bất ngờ sức mạnh tổng lực Nga tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn
(Tổ Quốc) - Chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga được phát triển từ năm 1983, chở 84 hành khách và tám thành viên phi hành đoàn đến Syria đã gặp tai nạn chỉ 20 phút sau khi khởi hành từ Sochi vào sáng ngày 25/12.
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 - 21:11

Thiếu tướng Igor Konashenkov, một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga, nói với các phóng viên rằng không ai có thể sống sót.

"Hiện trường vụ tai nạn đã được khoanh vùng. Không còn người sống sót nào được phát hiện," ông nói.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin, nói ở St Petersburg, đã tuyên bố ngày 26/12 là một ngày quốc tang.

Ít nhất 60 hành khách trên chuyến bay là thành viên của Alexandrov Ensemble, đoàn nghệ thuật quân đội nổi tiếng và được ưa thích nhất nước Nga đang tới Syria để biểu diễn chào đón năm mới.

Ông Konashenkov cho biết các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu khoảng 70m ở Biển Đen, cách bờ biển Sochi khoảng 1,5 km.

Bất ngờ sức mạnh tổng lực Nga tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn - ảnh 1Hoạt động tìm kiếm đang tích cực được thực hiện. (Nguồn: TASS)

 "Các hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục," Konashenkov nói. Khoảng 3.000 người, bao gồm các thợ lặn và các phi công đang tham gia vào hoạt động tìm kiếm tại khu vực xảy ra tai nạn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Hai mươi bảy tàu, 37 thợ lặn, 4 máy bay trực thăng, máy bay không người lái và các thiết bị điều khiển từ xa được triển khai trong hoạt động tìm kiếm. Hơn 100 thợ lặn tại những khu vực biển sâu với thiết bị đặc biệt sẽ được phái đến hiện trường sớm," Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Sáu tàu từ Hạm đội Biển Đen Nga đang trên đường đến hiện trường, và hơn 100 thợ lặn được lên kế hoạch tìm kiếm tại khu vực này cùng với một tàu ngầm mini.

Một nguồn tin chia sẻ với hãng thông tấn RIA Novosti rằng thi thể của 10 nạn nhân đã được tìm thấy.

Hãng tin RIA dẫn lời một nguồn tin an ninh giấu tên, cho biết các thông tin ban đầu chỉ ra rằng chiếc máy bay đã bị rơi vì trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi của phi công. Một nguồn tin khác cho biết khả năng về một hành động quân sự đã được loại trừ. Thời tiết lúc máy bay gặp nạn rất tốt.

Bên cạnh đó, Reuters trích dẫn thông tin một nguồn tin giấu tên nói với các cơ quan thông tấn của Nga rằng không tìm thấy chiếc phao cứu sinh nào trong khi hãng Interfax dẫn một nguồn tin khác cho biết rằng chiếc máy bay đã không gửi tín hiệu SOS.

Hiện tại, Ủy ban Điều tra Nga đã lập hồ sơ vụ án hình sự về vụ tai nạn máy bay này.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm