Bất ngờ với sở thích chơi golf “giấu giếm” của Trump
(Tổ Quốc) -Tổng thống Donald Trump – người đã từng chỉ trích ông Obama chơi golf vừa có chuyến thăm sân golf bí mật tại Florida .
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 20/03/2017 - 15:08

Thói quen chơi golf của ông Trump đang gây nhiều tranh cãi. Thực tế, các nhà lãnh đạo thế giới thường chọn môn thể thao này trong thời gian rảnh. Tuy nhiên, trước đó, ông Trump lại phê phán thói quen chơi golf này của cựu Tổng thống Obama khi ông Obama thường dành thời gian chơi golf với các đồng sự, bạn bè và các cố vấn.

Bất ngờ với sở thích chơi golf “giấu giếm” của Trump - ảnh 1 

Tờ CNN dẫn tin ông Trump cho rằng, chơi golf thật lãng phí thời gian.

Hiện tại ông Trump là Tổng thống Mỹ và nhiều bình luận trở lại đối với thói quen chơi golf của ông chủ Nhà Trắng.

Ông Trump đã thăm hai sân golf là Trump International Golf Course taij West Palm Beach vaf Trump National Golf Course taij Jupiter gần tòa địa ốc Mar-a-Lago và đã chơi golf liên tục trong hai tháng đầu nhậm chức.

“Tôi không có ý định làm việc cho bạn và tôi cũng không có thời gian chơi golf”, ông Trump nhấn mạnh trong suốt sự kiện 2016 tại Virginia.

Các đồng sự của Trump từ chối các khẳng định rằng, ông Trump thường chơi golf vào cuối tuần tại Florida. Họ chỉ nói với truyền thông rằng, Tổng thống có thể đánh vài quả bóng tại sân golf của mình nhưng họ cũng không chắc chắn.

Trong nhiều dịp, ông Trump cũng đã từng công khai chơi golf. Tờ CNN tiết lộ đã nhìn thấy ông Trump chơi golf  nhiều lần trong hai tháng đầu vừa vào Nhà Trắng.

Truyền thông và các blog về golf cũng tiết lộ rằng, ông Trump đã chơi golf cùng các golf thủ chuyên nghiệp như Rory McIlroy – một trong số các golf thủ đứng đầu thế giới. Trong cuộc tiếp đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại biển Palm tháng trước, ông Trump cũng đã chơi golf cùng với ông Abe và golf thủ chuyên nghiệp Ernie Els.

Ông Trump đã đến CLB golf quốc tế (Trump International Golf Club) khoảng 10 lần và đã có dịp chơi golf cùng Thủ tướng Abe ở Trump National Golf Club tại Jupiter.

Ông Trump có nhiều chuyến thăm Sterling và Virginia vào 11/3, tuy nhiên, không chắc chắn liệu ông có tham gia chơi golf hay không.

Trump đã từng phê phán cựu Tổng thống Obama chơi golf năm 2016.

“Tôi thích golf, tôi nghĩ rằng đây là một trong các môn thể thao thu hút. Tuy nhiên, tôi không có thời gian. Ông Obama đã chơi golf rất nhiều vào năm ngoái, thậm chí là nhiều hơn cả Tiger Woods. Chúng ta không có thời gian cho điều này. Chúng ta phải làm việc”, ông Trump đã nói trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 12/2016..

Và trước khi là Tổng thống Mỹ, ông Trump cũng từng viết trên Twitter về cách chơi gofl của ông Obama.

“Bạn có thể tin rằng, rất nhiều vấn đề và khó khăn đang đối mặt với nước Mỹ. Tuy vậy, Tổng thống Obama lại dành phần lớn thời gian chơi golf. Thật tồi tệ”, ông Trump viết bình luận trên Twitter vào tháng 10/2014.

Và hiện tại, các đồng sự của Trump lại liên tục giấu diếm thói quen chơi golf của Tổng thống Donald Trump và cho rằng điều này là riêng tư.

Các đồng sự của ông Trump cũng từ chối trả lời các bình luận trước đó của Tổng thống Trump về môn thể thao này

 

(Theo CNN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm