Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát
(Tổ Quốc) - Càng gần giờ phút quyết định, các dự đoán càng đối lập nhau chan chát.
Minh Đức - / Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 12:38
Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát - ảnh 1Khi con người bó tay và phải viện đến các nhà tiên tri đông vật

Khi các bảng thăm dò ý kiến, các chuyên gia và giới truyền thông đều tỏ ra “bó tay” khi dự đoán ai sẽ trở thành tân Tổng thống Hoa Kỳ, người ta đã phải viện đến sự giúp đỡ từ những “siêu” tiên tri … động vật.

Tại Scotlan, Boots – một chú dê nổi tiếng toàn quốc về tài tiên đoán đã chọn Hillary Clinton là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ngày mai. Trước đó, chú dê giống Golden Guernsey đã khiến mọi người “tâm phục khẩu phục” khi dự đoán đúng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý Brexit về tương lai nước Anh và EU.

Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát - ảnh 2 Chú dê này chọn bà Clinton

Cách Scotland hàng nghìn km, tuần trước, Gena, một chú khỉ ở Trung Quốc – từng được mệnh danh là “Vua của các nhà tiên tri” đã quyết định lựa chọn Trump là ứng cử viên (ƯCV) cuối cùng còn lại trong cuộc đua giành chiếc ghế nóng, sau khi “thơm” vào tấm chân dung của ông này. Năm nay 5 tuổi, Gena trở thành một hiện tượng sau khi dự đoán chuẩn xác Bồ Đào Nha là nhà vô địch Euro 2016, ngay cả trước khi giải đấu này diễn ra.

Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát - ảnh 3Còn khỉ Trung Quốc thì chọn Trump

Không chịu thua kém, hai chú cá mập khác cũng đã trải qua một cuộc đua gay cấn để quyết định người chủ mới của Nhà Trắng nhiệm kỳ 2016. Các chuyên gia của trường Đại học Nova Southeastern, Florida (Mỹ) gắn thiết bị định vị cho hai chú cá mập và gọi đây là hai ƯCV Tổng thống. Chú cá mập nào bơi được quãng đường xa nhất sẽ giành chiến thắng. “Luật lệ rất đơn giản: Ngày 26/9 khi hai ƯCV thật bắt đầu cuộc tranh luận đầu tiên, các chuyên gia đã bắt đầu ghi lại lịch trình di chuyển qua Đại Tây Dương của Cá mập Clinton và Cá mập Trump,” Đại học Nova cho biết. “Kết quả cuối cùng,  Cá mập Trump là người chiến thắng với quãng đường 652,44 dặm – nhiều hơn 100 dặm so với Cá mập Clinton.”

Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát - ảnh 4Các chuyên gia gắn thiết bị định vị vào Cá mâp Trump và Cá mập Clinton

Hồi tháng Bảy, nhân viên của trang Cleveland.com cũng đã dựa vào một cuộc đua chó để phán đoán ai là người bước lên bục vinh quang vào ngày 8/11. “Người ta đặt những đồ chơi dành cho chó có hình dạng hai ƯCV ra trước mặt các chú chó, và để chúng chọn thứ mình thích. Theo đó, Trump là người chiến thắng.”

Bầu cử Mỹ sát nút giờ G: Dự đoán đối nhau chan chát - ảnh 5Đua lợn cũng có thể dự đoán kết quả bầu của Mỹ

Tháng trước, trang trại Scott Pumpkin Patch tại Arkansas đã tổ chức một cuộc đua lợn với một chú lợn đội tóc giả kiểu Clinton, còn chú còn lại đội tóc giả kiểu Trump. Lần này, Lợn Trump cũng đã về nhất.

(Theo SPN)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm