Bí ẩn Café Triều Tiên ở Tây Ban Nha
(Tổ Quốc) - Quán Cafe Bình Nhưỡng được mở tại bờ biển Tây Ban Nha để ủng hộ lập trường của người đàn ông quyền lực Kim Jong-Un.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 11:49

Tọa lạc tại thành phố Địa Trung Hải Tarragona, nơi các tàn tích La Mã giành được sự chú ý, quán café này là một điểm nhấn ấn tượng với lá cờ Triều Tiên lớn sau quầy bar và danh sách thực đơn có trà từ Triều Tiên và bia châu Á.

Nhiều áp phích tuyên truyền của Bình Nhưỡng được treo trên các bức tường và trong một góc là kệ sách nhiều tác phẩm của các nhà lãnh đạo Triều Tiên được dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

Bí ẩn Café Triều Tiên ở Tây Ban Nha - ảnh 1

Bí ẩn Café Triều Tiên ở Tây Ban Nha - ảnh 2

Bí ẩn Café Triều Tiên ở Tây Ban Nha - ảnh 3

Ông chủ Alejandro và quán Cafe Bình Nhưỡng (Nguồn: AFP)

"CHDCND Triều Tiên là điều bí ẩn lớn nhất của thế giới," Alejandro Cao de Benos, người mở quán từ giữa tháng 7 và là Chủ tịch của Hội Hữu nghị Triều Tiên, gồm các đại biểu của hơn 30 nước và được Bình Nhưỡng công nhận chính thức nói.

Trong khi các nhà hàng Triều Tiên phục vụ hoàn toàn thực phẩm và các điệu múa truyền thống đã xuất hiện ở nhiều nước Châu Á, ông Benos, 41 tuổi, cho biết đây cửa hàng duy nhất tại  phương Tây như vậy.

“Chúng tôi muốn làm sáng tỏ những huyền thoại, thêu dệt. Và khi không nhiều người có thể tới Triều Tiên, do rắc rối và xa xôi, họ có thể tới quán cà phê của chúng tôi”, ông Alejandro Cao de Benos nói.

Ông Benos đã đến Triều Tiên du lịch và sự quan tâm đối với đất nước này cuối cùng "biến thành niềm đam mê". Theo AFP, Triều Tiên có thể bị cô lập tại cộng đồng quốc tế nhưng vẫn có sự ủng hộ.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm