Bí ẩn xung quanh vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Vẫn chưa thể xác định loại tên lửa vừa được Triều Tiên phóng thử.
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 - 10:17

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin quân đội nước này cho biết, Triều Tiên vừa tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo.

Theo Yonhap, tên lửa được bắn về hướng Biển Nhật Bản vào khoảng 7h55 ngày 12/2, từ Banghyeon tại phía bắc tỉnh Pyongan.

Lầu Năm góc cũng xác nhận rằng, họ đã phát hiện được vụ phóng tên lửa.

“Khoảng cách bay là khoảng 500 km. Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các phân tích cặn kẽ để có thể đưa ra thêm thông tin,” thông cáo báo chí của Văn phòng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho hay.

Bí ẩn xung quanh vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên - ảnh 1Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo về phía Biển Nhật Bản

Quân đội nước này cũng đang cố gắng xác nhận xem đây có phải là loại tên lửa tầm trung Musudan, từng được Triều Tiên bắn thử vào năm ngoái hay không. Tầm bắn của Musudan vào khoảng 3.000 km. Dựa trên khu vực phóng, các chuyên gia về Triều Tiên cho rằng tên lửa vừa được bắn thử là Musudan, chứ không phải là loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa (ICBM).

Vụ thử tên lửa này dường như không quá bất ngờ, do trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã liên tục nhắc đến khả năng bắn thử tên lửa trong bài phát biểu chào mừng năm mới của mình. Ông Kim cũng “bóng gió” đề cập đến việc thử ICBM hoặc một loại vũ khí tầm trung nào đó, có thể sẽ diễn ra trong tháng này - như một sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Jong-il.

Kể từ năm 2006, Triều Tiên đã tiến hành năm vụ thử hạt nhân. Nước này tuyên bố, họ có đủ khả năng để phát động một cuộc tấn công hạt nhân vào nước Mỹ.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm