Bí quyết sống lâu của “cụ” mèo già nhất thế giới?
(Tổ Quốc) - Chủ của chú mèo Nutmeg sống ở Anh đang nỗ lực tìm kiếm bằng chứng chứng minh chú mèo này đã nhiều tuổi nhất thế giới.
 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 11/10/2016 - 10:10

Một cặp vợ chồng đến từ Newcastle tin rằng chú mèo Nutmeg của họ có thể phá kỉ lục thế giới về tuổi thọ của loài mèo khi cho rằng Nutmeg đã 31 tuổi.

Bí quyết sống lâu của “cụ” mèo già nhất thế giới? - ảnh 1
Bí quyết sống lâu của “cụ” mèo già nhất thế giới? - ảnh 2Chú mèo Nutmeg. (Nguồn: Telegraph, Instagram)

Vợ chồng Liz và Ian Finlay cho biết họ đã nhìn thấy Nutmeg lần đầu tiên vào năm 1990. Khi đưa chú mèo này tới Liên đoàn bảo vệ mèo địa phương, các bác sĩ thú y đã nói rằng Nutmed lúc đó ít nhất đã 5 tuổi rồi.

Bí quyết sống lâu của “cụ” mèo già nhất thế giới? - ảnh 3Vợ chồng Liz và Ian Finlay cùng Nutmeg. (Nguồn: chroniclelive)

"Chúng tôi tổ chức sinh nhật cho nó tháng ba hàng năm vì chúng tôi nhớ khoảng tháng 3/1990 đã bắt đầu nuôi Nutmeg," ông Finlay nói với Newcastle Chronicle.

Chủ nhân của Nutmeg đang tìm kiếm thêm thông tin để khẳng định tuyên bố của họ đối với tuổi thọ của chú mèo này được họ nuôi dưỡng khi đi lạc.

"Nutmeg thức dậy mỗi buổi sáng vào lúc 5 giờ. Chúng tôi sau đó cũng thức dậy và cho nó ăn. Chúng tôi không có con cái nên chú mèo này là con của chúng tôi."

Các bác sĩ cũng nói rằng bí quyết sống lâu của Nutmeg là “tình yêu” với món gà quay.

Nhóm thú y Westway đã đăng hình ảnh của Nutmeg trong dịp sinh nhật 31 tuổi vừa rồi lên Facebook. Trước đó, Corduroy, 26tuổi, đã chính thức được công nhận là chú mèo già nhất trên thế giới. Corduroy sống với chủ nhân của mình là  Ashley Reed Okura tại Oregon, Mỹ.

Sinh ngày 1/8/1989, Corduroy và Ashley đã làm bạn đồng hành từ khi Corduroy chỉ là một chú mèo nhỏ trong khi Ashley chỉ mới 7tuổi.

(Theo Telegraph)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm