Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin liên quan tới nghi phạm bị bắt giữ tại Malaysia
(Tổ Quốc) -Ngày 20/2, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia những ngày qua.
Thứ Hai, ngày 20/02/2017 - 19:49

Theo đó, ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc Malaysia bắt giữ một nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan. Đồng thời, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin.

“Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó, quá trình xác minh chưa có tiến triển” – Đại diện Cục Lãnh sự cho hay.

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin liên quan tới nghi phạm bị bắt giữ tại Malaysia - ảnh 1Anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong nam. (Nguồn: Reuters)

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc.

Trước đó liên quan tới thông tin anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un là Kim Jong- nam qua đời tại Malaysia,  Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho hay, “các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 16/2, bà Nguyễn Phương Trà cũng cho biết, “Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm