Bước nâng cấp nhảy vọt cho mạng lưới phòng không quốc gia Nga
(Tổ Quốc) - Nga tham vọng xây dựng mạng lưới phòng không tích hợp quốc gia cho thế kỷ XXI. 
Minh Đức - / Thứ Năm, ngày 26/01/2017 - 22:25

 

Theo Thiếu tướng Andrei Cheburin, Nga đang trong tiến trình hoàn thiện hệ thống phòng không tích hợp quốc gia, được kỳ vọng sẽ chính thức vận hành khi tên lửa đất đối không siêu hiện đại S-500 Prometey (hay còn gọi là 55R6M Triumfator-M) được đưa vào sử dụng. Tướng Cheburin, chỉ huy Sư đoàn phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng phòng không Nga cho biết, quá trình chế tạo "một hệ thống phòng không tích hợp quốc gia cho thế kỷ XXI đang được đẩy cao hết công suất."

"Mạng lưới phòng thù này sẽ được hoàn thiện khi Không lực Nga nhận được tên lửa tầm xa đất đối không S-500 mới, cùng các thiết bị radar hiện đại," ngài Thiếu tướng tiết lộ.

Tên lửa S-500 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển. Các quan chức quốc phòng Nga không cho biết về thời điểm cụ thể, khi hệ thống phòng không thế hệ mới của Nga bắt đầu được thử nghiệm.

Bước nâng cấp nhảy vọt cho mạng lưới phòng không quốc gia Nga  - ảnh 1Tên lửa S-400 của Nga

Được thiết kế bởi Almaz Antey – tập đoàn vũ khí hàng đầu của Nga, theo các nhà sản xuất, S-500 có tầm ngắm lên tới 600 km; có thể đồng thời đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo và siêu thanh có tốc độ 7 km/s. “Siêu vũ khí” này còn sở hữu khả năng tấn công các mục tiêu ở độ cao lên tới 200 km. Ngoài ra, các máy bay, thiết bị bay không người lái (UAV), cũng như các vệ tinh, thiết bị và vũ khí không gian ở quỹ đạo thấp… cũng có thể bị phá hủy dễ dàng bởi S-500 Prometey.

S-500 được coi là một nâng cấp lớn từ tổ hợp S-400 hiện đại, hiện đang được sử dụng trong Lực lượng vũ trang Nga.

(Theo Sputnik)

Từ khóa: Nga Putin

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm