Bứt phá mới trong cuộc gặp giữa Trump và Ngoại trưởng Nga
(Tổ Quốc) -Một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào hôm nay 10/5.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 10/05/2017 - 10:22

Chương trình nghị sự trong cuộc gặp hôm nay ở Nhà Trắng sẽ là Syria và mối quan hệ Mỹ-Nga cùng các vấn đề toàn cầu khác, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Bứt phá mới trong cuộc gặp giữa Trump và Ngoại trưởng Nga - ảnh 1Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào hôm nay. Ảnh: Reuters

Ông Lavrov cũng sẽ ở Washington và có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Tuy nhiên, cuộc hội kiến với Tổng thống Mỹ vẫn chưa thông báo chính thức.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, ông Tillerson và ông Lavrov sẽ có cuộc hội kiến thảo luận về vấn đề Ukraine, Syria và các vấn đề song phương

Giữa các căng thẳng gia tăng giữa Washington và Moscow, cuộc gặp giữa ông Tillerson and ông Lavrov sẽ hé lộ tín hiệu mới nhằm hàn gắn mối quan hệ có phần đi xuống gần đây giữa hai bên.

Cuộc gặp Trump-Lavrov không thể tách rời với vụ giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey bất ngờ bị sa thải. Việc ông Comey bị sa thải làm giảm số lượng quan chức thực thi pháp luật cấp cao trong lúc cuộc điều tra mối quan hệ giữa Trump với Nga đang diễn ra.

FBI và các nhà điều tra của Quốc hội Mỹ đang điều tra sự thông đồng có thể có giữa các trợ lý trong chiến dịch tranh cử của Trump với Điện Kremlin vào năm ngoái.

Trong cuộc phỏng vấn tuần trước, ông Trump một lần nữa lại phản đối việc cáo buộc Nga liên can bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 mặc dù các điều tra xung quanh vấn đề này vẫn tiếp diễn.

(Theo CNN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm