Cái kết thảm hại bất ngờ của IS trước an ninh Nga
(Tổ Quốc) - Cơ quan an ninh Nga (FSB) đã bắt giữ 10 người đến từ vùng Trung Á - có liên quan tới nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 - 17:29

Cơ quan an ninh Nga (FSB) đã bắt giữ 10 người đến từ vùng Trung Á - có liên quan tới nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công bằng súng và chất nổ ở Moscow và St Petersburg, truyền thông Nga ngày 12/11 cho biết.

Cái kết thảm hại bất ngờ của IS trước an ninh Nga - ảnh 1Quan chức của Bộ Nội vụ Nga giữ an ninh tại Quảng trường Đỏ, Moscow ngày 10/11. (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố, FSB nói rõ 10 kẻ trên – với âm mưu tấn công nhiều khu vực công cộng tại hai thành phố Moscow và St Petersburg với vũ khí tự động và chất nổ tự tạo đã bị bắt cùng với sự giúp sức từ phía Tajikistan và Kyrgyzstan.

Moscow năm 2015 đã phát động một chiến dịch không kích ở Syria để giúp đỡ Tổng thống Bashar al-Assad đối phó với các lực lượng nổi dậy cũng như nhóm IS.

Đầu tháng 11/2015, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo hàng ngàn người Nga đã chiến đấu ở Syria với các lực lượng chống lại ông Assad và dấy lên nguy cơ về các cuộc tấn công khi họ trở về quê nhà.

Tajikistan, giáp biên giới với Afghanistan cũng có thể được coi là một con đường “trung chuyển”các tay súng Hồi giáo tới nước Nga.

Trong khi đó, một mối đe doạ khác cũng đến từ thung lũng Ferghana, một dải đất màu mỡ và đông dân nằm giữa Uzbekistan, Tajikistan và Kyrgyzstan, được coi là trung tâm của lực lượng Hồi giáo hiếu chiến ở Trung Á.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại