Căng với Ukraine, Nga đổ bộ sát thủ tên lửa tới Crimea
(Tổ Quốc) - Một tiểu đoàn tên lửa bờ Bastion của Nga đang trên đường đến Syria để thay thế cho các hệ thống vũ khí đang chịu trách nhiệm bảo vệ lực lượng đặc nhiệm hải quân ở Syria.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 01/12/2016 - 06:32

Một tiểu đoàn tên lửa bờ Bastion của Nga đang trên đường đến Syria để thay thế cho các hệ thống vũ khí đang chịu trách nhiệm bảo vệ lực lượng đặc nhiệm hải quân ở Syria, một nguồn tin trong lực lượng vũ trang Crimea nói với RIA Novosti ngày 30/11.

Một tiểu đoàn Bastion thông thường gồm 10 xe và bốn bệ phóng. "Một tiểu đoàn Bastion hôm nay đang đến bán đảo này để thay thế một đơn vị tương tự đã rời đến Syria trong tháng 10. Hệ thống Bastions sẽ được đặt tại hai khu vực trên bán đảo", nguồn tin này cho biết.

Bastion có thể phóng tên lửa hành trình siêu thanh Oniks, với tầm bắn lên đến 280 dặm và có thể được sử dụng chống lại tàu và các mục tiêu trên mặt đất.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine đang căng thẳng về kế hoạch cuộc diễn tập tên lửa của nước này ngang qua bán đảo Crimea.

Cuộc diễn tập tên lửa Ukraine dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 01- 02/12 từ 05:00 GMT đến 17:00 GMT. Nga đã chỉ trích hành động này và cho rằng các vụ phóng tên lửa sẽ mở rộng tầm bắn vào không phận dân sự của Nga và đặt ra mối đe dọa đến an toàn bay.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm