Cảnh báo xung đột Syria có thể rơi vào chiến tranh thế giới mới
(Tổ Quốc) - Tỷ lệ phần trăm người Nga lo ngại xung đột hiện tại ở Syria có thể khiến thế giới rơi vào chiến tranh toàn cầu.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 17/05/2018 - 23:39

Theo nghiên cứu mới nhất của trung tâm Levada, khoảng 16% người Nga lo lắng về chiến tranh Syria có thể rơi vào Chiến tranh thế giới III. 41% cũng bày tỏ lo ngại điều này nhưng cho rằng xác suất thấp. Trong khi đó, 27% người khảo sát cho biết, họ ước tính điều này khó có thể xảy ra và chỉ 11% nói, điều này không xảy ra.

Cảnh báo xung đột Syria có thể rơi vào chiến tranh thế giới mới - ảnh 1Xung đột căng thẳng tại Syria

Vào tháng 10/2016, 48% người khảo sát đều lo ngại rằng, sự bế tắc giữa Nga và phương Tây đối với Syria có thể phát triển thành xung đột quân sự toàn cầu.

Con số những người cho rằng họ vẫn đang theo dõi các diễn biến tại Syria gia tăng là khoảng 74% vào năm 2017 và 86% ở hiện tại. Vào thời điểm mới bắt đầu, 89% người Nga cho biết, họ ít theo dõi thường xuyên các thông tin về cuộc xung đột.

Chuyên gia Levada Stepan Goncharov nói rằng, lo sợ gia tăng về cuộc chiến toàn cầu là kết quả của nhiều cuộc xung đột diễn ra tại Syria. Các thông tin liên tục đăng tải trên báo chí về đề tài này cùng với tình hình bất ổn trong quan hệ quốc tế.

Vào cuối tháng Tư, trung tâm nghiên cứu ý kiến cộng đồng VTSIOM đã có thông báo rằng, việc hỗ trợ công khai cho hoạt động quân sự của Nga tại Syria gia tăng ở khoảng từ 34-39% trong khoảng 3 tháng.

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817