Charlie Hebdo đối mặt nguy cơ khủng bố
(Tổ Quốc) - Xuất bản ấn phẩm có hình người Hồi giáo khỏa thân, tạp chí Charlie Hebdo của Pháp lại bị đe dọa tấn công khủng bố.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 15/08/2016 - 12:57

Bình luận về quyết định cấm mặc burkas (trang phục che kín toàn thân của phụ nữ Hồi giáo) gần đây tại các bãi biển tại Cannes, tạp chí Charlie Hebdo đã đăng tải hình một người đàn ông có bộ râu truyền thống và một người phụ nữ Hồi giáo có khăn trùm đầu chạy trần truồng trên bãi biển với chú thích "Cuộc cải cách đạo Hồi: Người Hồi giáo khởi động".

Charlie Hebdo đối mặt nguy cơ khủng bố - ảnh 1Hình ảnh châm biếm của Charlie Hebdo đang gây tranh cãi. (Nguồn: Breibart)

Ấn phẩm trên phát hành ngày 10/8 và sau đó các nhân viên trong tòa soạn đã nhận được những lời đe dọa về cuộc tấn công mới sẽ được thực hiện qua Facebook của tạp chí, Le Parisien đưa tin.

Cảnh sát Paris cho biết đây không phải là lần đầu tiên trên tạp chí này bị đe dọa tấn công khủng bố, đặc biệt là sau vụ tấn công của các tay súng Hồi giáo nhằm vào trụ sở tòa soạn tờ báo tháng 1/2015 để phản ứng lại việc tạp chí này đăng tải hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohamed khiến 10 nhân viên tạp chí và hai nhân viên cảnh sát đã bị sát hại.

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi lực lượng an ninh đã tiết lộ rằng tạp chí này đã nhận được 60 lời đe dọa, lăng mạ và những bình luận bài Do Thái trong tháng 7 và tháng 8.

Eric Portheault, đồng sở hữu tạp chí này đã nói với tờ Le Parisien: "Chúng tôi đã nộp đơn khiếu nại với cảnh sát của quận 13 của Paris về các mối đe dọa trên. "Chúng không bao giờ dừng lại".

Cho đến nay, Charlie Hebdo vẫn đang được cảnh sát bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Trước đó, một số nội dung châm biếm của Charlie Hebdo cũng đã nhiều lần dấy lên sự chỉ trích của cộng đồng Hồi giáo. Vào tháng 1 vừa qua, tạp chí này cũng dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng quốc tế khi châm biếm cậu bé tị nạn Aylan Kurdi – người đã chết trên bãi biển Hi Lạp sau hành trình tị nạn đến châu Âu và nói rằng cậu bé nếu còn sống khi lớn lên cũng sẽ bị lạm dụng tình dục.

(Theo Independent)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm