Châu Âu rúng động tập trận song hành Nga, NATO
(Tổ Quốc) - Tập trận "Anh em Slavic 2016" và tập trận 5 ngày của NATO tại Montenegro diễn ra gần như song hành.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 21:06

Quân đội Serbia, Nga và Belarus tham dự cuộc tập trận chung “Anh em Slavic 2016” Slavic Brotherhood-2016 đang chuẩn bị thực hiện các bài tập chống khủng bố, Tướng Zoran Velickovic của Lữ đoàn đặc nhiệm Serbia cho biết.

Cuộc tập trận Anh em Slavic 2016 bắt đầu vào ngày 10/11 tại Serbia với sự tham gia của khoảng 250 binh lính Nga, bao gồm lực lượng đặc biệt và lính dù, 50 quân nhân Belarus cùng với 450 binh sĩ từ lực lượng vũ trang Serbia.

Châu Âu rúng động tập trận song hành Nga, NATO - ảnh 1Lính Nga trong cuộc tập trận "Anh em Slavic 2016" tại Serbia. (Nguồn: Sputnik)

"Hôm nay chúng ta thấy rằng các binh sĩ thuộc ba quốc gia, những người nói ngôn ngữ khác nhau và mặc đồng phục khác nhau, có thể thực hiện thành công các hoạt động chung chống khủng bố. Hợp tác quân sự quốc tế như vậy là cần thiết để tăng cường an ninh ở nước ta và cả phần còn lại của thế giới,"Velickovic nói.

"Mục đích của cuộc tập trận là nhằm nâng cao khả năng hoạt động để giải quyết các nhiệm vụ chiến thuật khi thực hiện các hoạt động chống khủng bố trong hoàn cảnh đa quốc gia" phía Serbia cho biết.

Cuộc tập trận chung Anh em Slavic 2015 đã diễn ra tại Nga, trong khi Belarus sẽ là nơi diễn ra tập trận này vào năm tới.

Cuộc diễn tập trên gần với thời gian NATO tổ chức tập trận 5 ngày bắt đầu từ ngày 7/11 tại Montenegro, gồm các hoạt động diễn tập chống lũ lụt và tấn công hóa học. Hoạt động này có sự tham gia của 680 thành viên từ 7 nước NATO và 10 quốc gia đối tác.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm