Chỉ một thủ phạm gieo rắc kinh hoàng tại Dallas
(Tổ Quốc) - Một cựu binh da đen từng phục vụ tại Afghanistan là thủ phạm duy nhất trong vụ xả súng đẫm máu vào cảnh sát Mỹ.
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 - 15:43

Tay súng được xác định danh tính là Micah Johnson, 25 tuổi đã chết sau khi cảnh sát sử dụng robot mang bom để kết thúc vụ bắn tỉa nhằm vào lực lượng an ninh Mỹ ngày 7/7 đã khiến 5 cảnh sát thiệt mạng, 7 nhân viên an ninh và hai người dân thường bị thương.

Chỉ một thủ phạm gieo rắc kinh hoàng tại Dallas - ảnh 1Micah Johnson, 25 tuổi là thủ phạm duy nhất trong vụ xả súng tại Dallas. (Nguồn: Reuters)

Trong quá trình điều tra, vụ việc được cho rằng được tiến hành bởi nhiều tay súng do các góc độ bắn súng khác nhau và với việc bắt giữ một số nghi phạm tại hiện trường. Tuy nhiên, đến cuối ngày 8/7, các nhà điều tra đã kết luận rằng Johnson, được trang bị một khẩu súng trường, là tay súng duy nhất.

"Tại thời điểm này, dường như chỉ có một tay súng, và không có liên hệ hay được kích động từ bất kỳ tổ chức khủng bố quốc tế nào ", Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Jeh Johnson nói với các phóng viên ở New York.

Hoạt động điều tra tại nhà của Johnson ở ngoại ô lân cận Mesquite đã tìm thấy "vật liệu chế tạo bom, áo khoác chống đạn, súng trường, đạn dược và một nhật ký về chiến thuật chiến đấu", cảnh sát Dallas cho biết trong một báo cáo ngày 8/7. Cảnh sát cũng cho biết Johnson không có tiền án tiền sự trước đó.

Thị trưởng Dallas Michael Rawlings nói Johnson đã viết "tuyên ngôn" về chiến thuật và phong cách quân sự, , và những bài viết đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội của Johnson cho thấy tên này đi theo hệ tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của chiến binh da đen.

Vụ tấn công trên diễn ra tại cuối hoạt động biểu tình tại Dallas để phản đối việc cảnh sát Mỹ nổ súng vào hai người da đen liên tiếp trong tuần này tại Minnesota và Louisiana – điều cũng đang dấy lên sự giận dữ và tranh luận về chủng tộc và lực lượng hành pháp Mỹ cũng như đánh dấu ngày đẫm máu nhất đối với lực lượng an ninh Mỹ từ sau vụ tấn công ngày 11/9/2001.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm