Chiến sự Palmyra đón đột phá lớn từ quân đội Syria
(Tổ Quốc) - Quân đội chính phủ Syria cùng với các đồng minh đã chiếm lại thành cổ Palmyra từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) trong ngày 1/3, đảm bảo kiểm soát hoàn toàn tầm bắn trên toàn thành phố Palmyra.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 02/03/2017 - 06:42

Lực lượng chính phủ cũng đã chiếm giữ được cung điện phía Tây Nam thành phố, truyền thông của nhóm Hezbollah đưa tin.

Chiến sự Palmyra đón đột phá lớn từ quân đội Syria - ảnh 1Palmyra đã bị phá huỷ nghiêm trọng trong cuộc xung đột. (Nguồn: AFP)

"Quân đội (Syria) đã giành lại quyền kiểm soát thành cổ tại Palmyra và các dãy núi ở phía tây nam của thành phố. Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị tổng tấn công thành phố", một nguồn tin nói với Sputnik.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng toàn thành phố Palmyra hiện đang nằm trong tầm bắn của các lực lượng chính phủ Syria.

"Quân đội Syria đã thiết lập sự kiểm soát hoàn toàn tầm bắn đối với các điểm cao tại thành cổ lịch sử Palmyra... sau khi IS đã đột ngột rời khỏi khu vực này", nguồn tin cho biết.

Đầu ngày 1/3, quân đội chính phủ Syria cũng bảo đảm sự kiểm soát một giao lộ chiến lược ở lối vào phía Nam Palmyra, một nguồn tin nói với Sputnik.

Palmyra được coi là một điểm chốt quan trọng để tiến tới Raqqa - thành trì của IS ở miền đông Syria. IS đã chiếm giữ Palmyra từ tháng 5/2015 và phá huỷ nhiều di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, bao gồm cả Khải hoàn môn, Đền thờ Baalshamin và đền thờ Bel; đồng thời cướp phá bảo tàng quốc gia và thành phố của những người chết nổi tiếng của Palmyra.

Chưa đầy một năm sau đó, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã giải phóng Palmyra. Tuy nhiên, vào tháng 12/2016, thành phố này đã bị IS tái chiếm.

(Theo Sputnik) 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817