Chìm sâu trong bất ổn, Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị đánh bom đẫm máu
(Tổ Quốc) - Hai vụ đánh bom liên tiếp hai ngày qua khiến gần 100 người thương vong đã chấn động Thổ Nhĩ Kỳ.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 17:06

 Ít nhất ba người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe vào một đồn cảnh sát ở thành phố Elazig, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 9 giờ 20 (giờ địa phương) ngày 18/8.

Chìm sâu trong bất ổn, Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị đánh bom đẫm máu - ảnh 1
Chìm sâu trong bất ổn, Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị đánh bom đẫm máu - ảnh 2Hiện trường vụ đánh bom ngày 18/8. (Nguồn: Rudaw.net)

Trước đó, ngày 17/8, 3 người thiệt mạng và 40 người đã bị thương khi một quả bom xe phát nổ gần trụ sở cảnh sát ở tỉnh Van thuộc miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Iran, truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT cho biết.

Chưa lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu ngày hôm nay. Tuy nhiên, hãng tin Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) là thủ phạm của vụ nổ trên.

Nhóm này, bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt kê trong danh sách khủng bố đã thường xuyên tiến hành các vụ tấn công vào các đồn cảnh sát ở phía đông nam của đất nước – nơi có nhiều người Kurd sinh sống trong những tháng gần đây.

Trong thời gian qua, khu vực trên cũng đã rơi vào hỗn loạn khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK sụp đổ tháng 7 năm ngoái.

Hơn 600 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và hàng ngàn chiến binh PKK đã thiệt mạng, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, trong khi các tổ chức nhân quyền nói rằng hàng trăm dân thường cũng bị giết hại.

Các vụ tấn công trên cũng diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang hết sức quan ngại về hoạt động thanh trừng quy mô lớn của Ankara sau khi cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thất bại.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817