Clinton chọn phó tướng để đấu với Trump
(Tổ Quốc) - Thượng nghị sỹ Tim Kaine đã chính thức được chọn làm ứng viên Phó Tổng thống của bà Hillary Clinton ngày 22/7.
Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 13:57

Thông tin này đã được bà Clinton thông báo qua Twitter và tin nhắn tới người ủng hộ sau ngày đầu tiên của chiến dịch hai ngày ở Florida. Hillary Clinton đã có cuộc trò chuyện với ông Kaine khoảng 40 phút trước khi đưa ra tuyên bố. Ngay sau đó, bà Clinton cũng đã chia sẻ tin mừng này với Tổng thống Barack Obama.

Clinton chọn phó tướng để đấu với Trump - ảnh 1Bà Clinton và ông Kaine (Nguồn: Reuters)

"Tôi rất vui mừng để nói với ông điều này đầu tiên. Tôi đã chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine làm bạn đồng hành của tôi. Chào mừng ông ấy đến đội tôi", bà Clinton nói trong tin nhắn gửi tới ông Obama.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ chính thức đề cử ông Kaine vào cương vị ứng viên tranh cửu Phó Tổng thống tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tuần tới tại Philadelphia.

Ông Kaine sẽ xuất hiện lần đầu tiên cùng bà Clinton trong ngày 23/7 tại một sự kiện ở Miami, một trợ lý chiến dịch cho biết. “Vừa kết thúc điện thoại với bà Hillary. Tôi rất vinh dự được đồng hành cùng bà ấy. Không thể chờ đợi để tham gia buổi tranh cử ngày mai ở Miami", ông Kaine nói trên Twitter.

Theo Reuters, bà Clinton chọn ông Kaine -một cộng sự giàu kinh nghiệm như một lựa chọn ổn định trong cuộc đua với ứng viên đại diện Đảng Cộng hòa Donald Trump với chiến dịch tranh cử khó đoán.

Là cựu thống đốc Virginia và thị trưởng Richmond, ông Kaie có thể giúp bà Clinton thu hút cử tri độc lập và ổn hòa cũng như  phù hợp với tiêu chí đã tuyên bố từ lâu của cựu Ngoại trưởng Mỹ về một đối tác có năng lực, đáng tin cậy và sẵn sàng tiếp nhận ghế Tổng thống Mỹ khi cần thiết. Tuy nhiên, Reuters cũng cho biết, việc lựa chọn này của bà Clinton có thể khiến những cử tri tự do phản đối ông Kaine vì ủng hộ thỏa thuận thương mại tự do Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP phẫn nộ.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm