Clinton hứa sẽ truy tố kẻ giết cảnh sát
(Tổ Quốc) -Hillary Clinton hứa sẽ dùng toàn bộ sức mạnh pháp luật truy tố kẻ giết cảnh sát nếu trở thành tổng thống Mỹ.
Minh Anh - / Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 16:07

 

Clinton hứa sẽ truy tố kẻ giết cảnh sát - ảnh 1Ứng viên Hoa Kỳ Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu tại Minneapolis, Minnesota, ngày 18/ 7/ 2016 (Ảnh: Reuters) 

Sau hai vụ sát hại cảnh sát gần đây ở Dallas và Baton Rouge, bà Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ đã đưa ra lời hứa trong bài phát biểu tại Cincinnati vào chiều qua. Lời hứa dùng toàn bộ sức mạnh pháp luật truy tố kẻ giết cảnh sát được bà đưa ra tại hội nghị dân quyền hàng năm của Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu, trước thềm bầu cử ngày 8/11.

Bà Clinton nhấn mạnh rằng bất kể ai giết chết một sĩ quan cảnh sát và bất kể ai giúp đỡ những kẻ gây án thi đều phải chịu trách nhiệm. Bà cũng khẳng định rằng nếu trở thành Tổng thống, bà sẽ dùng toàn bộ sức mạnh pháp luật để chắc chắn rằng những kẻ sát hại sĩ quan cảnh sát phải được đưa ra xét xử trước công lý.

Bà khẳng định rằng hình phạt cho tội giết một cảnh sát còn nghiêm trọng hơn giết một thường dân vì họ biểu trưng cho sự cai trị của pháp luật.

Phản ứng của bà Clinton giữa những căng thẳng leo thang trong mối quan hệ của lực lượng cảnh sát và nhiều người Mỹ da đen. Gần đây, những người Mỹ da đen và người Mỹ Latinh đã tập hợp trong các cuộc biểu tình trên khắp đất nước chống lại vụ cảnh sát giết một người đàn ông da đen không mang vũ khí.

Người dân Mỹ còn chưa hết bàng hoàng vì vụ một cựu chiến binh da đen giết chết 5 cảnh sát tại Dallas, Texas thì vào ngày Chủ Nhật, một cựu trung sĩ Hải quân Hoa Kỳ da màu đã xả súng giết ba sĩ quan cảnh sát ở Baton Rouge, Louisiana, lại dấy lên những lo ngại về nước Mỹ bị chia cắt.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm