Clinton làm nên lịch sử với đề cử của đảng Dân chủ
(Tổ Quốc) - Hillary Clinton ngày 26/7 chính thức được đề cử trở thành người đại diện cho Đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 10:23

Trước đó vào ngày 26/7, các đại biểu từ Nam Dakota đã dồn cho bà Clinton 15 phiếu, chính thức đảm bảo rằng bà đã có hơn 2.383 phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong đề cử. Chung cuộc, bà Clinton giành được 2.842 phiếu đại biểu so với ông Sanders có 1.865 ghế.

Clinton làm nên lịch sử với đề cử của đảng Dân chủ  - ảnh 1Số phiếu đại biểu chung cuộc của bà Clinton và ông Sanders

Trong một động thái thể hiện tinh thần đoàn kết trong đảng, đối thủ cũ của bà Clinton, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã phát biểu tại đại hội rằng bà Clinton nên được chọn làm người đại diện cho đảng tại cuộc bỏ phiếu điểm danh theo từng bang.

"Tôi cho rằng bà Hillary Clinton nên được chọn là ứng cử viên của Đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Hoa Kỳ," Sanders nói với hàng ngàn đại biểu tại Trung tâm Wells Fargo.

Trong phiên đề cử bà Clinton, nhiều đại biểu nhấn mạnh rằng việc lựa chọn một người phụ nữ là một mốc quan trọng trong lịch sử 240 năm của Mỹ.

Clinton, người hứa hẹn sẽ giải quyết bất bình đẳng thu nhập và kiềm chế Phố Wall nếu trở thành Tổng thống, đã sẵn sàng để đối phó với Trump, một doanh nhân và cựu người dẫn chương trình truyền hình thực tế, vì ông này “quá bất ổn” để ngồi trong Phòng Bầu dục.

Những người ủng hộ bà Clinton cũng cho biết bà có kinh nghiệm cần thiết cho Nhà Trắng trong thời điểm khó khăn khi Hoa Kỳ cố gắng thúc đẩy phục hồi kinh tế và giải quyết các thách thức ở nước ngoài như Nhà nước Hồi giáo IS và sự nổi lên của Trung Quốc.

Cựu Thủ tướng Bill Clinton cũng có bài phát biểu tại Đại hội để tăng cường sự ủng hộ cho bà Clinton trong bối cảnh hệ lụy của bê bối rò rỉ email nội bộ Đảng Dân chủ vẫn khiến nhiều cử tri phẫn nộ.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm