Clinton: Thắng thế Trump khó bù bom tấn WikiLeaks
(Tổ Quốc) - WikiLeaks mới công bố đợt thứ 32 các email từ tài khoản bị tấn công của John Podesta, chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 06:41

Động thái này gia tăng tổng số các email bị rò rỉ lên đến 52.481 dữ liệu từ ngày 8/10 tới nay. Trong khi đó, WikiLeaks đã cam kết sẽ công bố thêm hơn 50.000 email khác trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 08/11.

Clinton: Thắng thế Trump khó bù bom tấn WikiLeaks - ảnh 1Nhiều thông tin bí mật trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang được WikiLeaks tiết lộ. (Nguồn: Twitter)

Nhiều dữ liệu trước đó đã tiết lộ rằng ông Podesta kêu gọi các nhân viên khác tham gia chiến dịch tranh cử của bà Clinton xoá các email làm việc của bà Clinton sau khi New York Times lần đầu tiên tiết lộ cựu Ngoại trưởng sử dụng email riêng tư khi đương nhiệm.

Ngày 20/10, WikiLeaks cũng đăng tải một loạt các email của bà Clinton gửi tới hoặc viết bởi ông Barack Obama trước khi trở thành Tổng thống Mỹ.

Đáp trả các động thái này, một phát ngôn viên đại diện cho nhóm tham gia chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton ngày 6/11 cho biết rằng nếu Wikileaks tiếp tục công bố các email liên quan đến bà trong hai ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử, đây có thể là các thông tin không chính xác.

"Các bạn, hãy nhớ rằng nếu bạn được thấy “điều nói dối”của Wikileaks trong hai ngày tới - nó có thể là (thông tin) giả," Jennifer Palmieri, giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết.

Những thông tin gần đây được WikiLeaks tiết lộ đã tạo nên một vấn đề không nhỏ cho bà Clinton bất chấp những thắng lợi trước ông Trump trong các cuộc thăm dò gần đây.

Trong cuộc thăm dò mới nhất do Washington Post-ABC thực hiện được công bố đầu ngày 6/11, bà Clinton nhận được 48% sự ủng hộ so với ứng viên thị phi từ đảng Cộng hoà Donald Trump là 43%.

Đội ngũ làm việc của nữ ứng viên cho tới nay đã nhiều lần từ chối cho biết liệu bất kỳ thông tin nào trong các email bị rò rỉ trên là chính xác – điều được hầu hết các phóng viên và các nhà phân tích chính trị cho rằng là sự thật. Thay vào đó, phía bà Clinton cho biết các email này rất có thể là kết quả từ sự can thiệp từ phía Nga vào cuộc bầu cử bằng hoạt động tin tặc. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm