Có bom trên máy bay!
(Tổ Quốc) -Viện nghiên cứu hình sự Pháp cho biết đã tìm thấy dấu vết của vật liệu nổ TNT từ mảnh vỡ chiếc máy bay của EgyptAir.
Minh Anh - / Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 - 14:22
Có bom trên máy bay! - ảnh 1Chiếc máy bay của EgyptAir dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay từ Paris đến Cairo, xong nó đã biến mất khỏi radar, trên đường băng tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp, ngày 19/5/2016. (Ảnh: Reuters)

Thông tin được đưa ra từ phía các nhà điều tra về việc tìm thấy vật liệu nổ từ mảnh vỡ thu được tại Cairo vào tuần trước được cho là của chiếc máy bay EgyptAir bị rơi vào tháng 5, đã gây ra một cuộc tranh cãi giữa chính quyền Pháp và Ai Cập.

Tờ Le Figaro của Pháp trích dẫn một nguồn tin cho hay hiện nguồn gốc những dấu vết này vẫn còn chưa rõ ràng và Cơ quan tư pháp Ai Cập không cho phép các nhà điều tra Pháp kiểm tra chi tiết các mảnh vỡ.

Ai Cập hi vọng sẽ cùng Pháp đưa ra một bản báo cáo chung để xác nhận sự hiện diện của thuốc nổ TNT trên các mảnh vỡ. Tuy nhiên, Pháp đã từ chối điều này vì các nhà điều tra đã không thể thực hiện một cuộc kiểm tra đầy đủ để xác định cách mà các dấu vết có thể được tìm ra ở đó.

Phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia Pháp từ chối bình luận về vấn đề này.

Máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir được xác định đã rơi ở phía đông Địa Trung Hải, trên đường từ Paris đến Cairo vào ngày 19/5. Có tất cả 66 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 15 hành khách người Pháp. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Trong tháng 7, Uỷ ban điều tra cho biết âm thanh từ máy ghi âm chuyến bay được ghi lại trên chiếc máy bay bị rơi có đề cập đến một đám cháy trên máy bay trong khoảnh khắc cuối cùng trước khi rơi.

Trước đó, phân tích dữ liệu chuyến bay được ghi lại cho thấy có khói trong khoang vệ sinh và hệ thống điện tử, trong khi đó mảnh vỡ ở phần phía trước của máy bay có dấu hiệu hư hỏng ở nhiệt độ cao.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm