Công bố chủ nhân Nobel Hoà bình 2017: Nóng mối đe dọa hạt nhân
(Tổ Quốc) - Người thắng giải Nobel Hoà bình 2017 vừa mới được chính thức công bố cách đây ít phút.
Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 - 16:21

Chiều hôm nay (06/10), Giải thưởng Nobel Hoà Bình 2017 đã chính thức có chủ. Năm nay giải thưởng được nhằm tôn vinh những "công việc vì tình đoàn kết giữa các quốc gia, việc xoá bỏ hoặc làm giảm quân đội thường trực và vì sự nghiệp duy trì và quảng bá hoà bình" được trao cho Chiến dịch xóa bỏ vũ khí hạt nhân quốc tế (ICNA).

Công bố chủ nhân Nobel Hoà bình 2017: Nóng mối đe dọa hạt nhân - ảnh 1

 Chiến dịch xóa bỏ vũ khí hạt nhân quốc tế ICNA là chủ nhận của Nobel Hòa bình 2017

Trước hôm nay, đã có 66 giải Nobel Hoà bình được trao cho một cá nhân hoặc tổ chức đơn nhất; 29 lần được chia sẻ giữa 2 người và 2 lần cùng được trao cho 3 người (mức tối đa theo quy định của Quỹ Nobel).

Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy, Berit Reiss-Andersen, phát biểu, Nobel Hòa bình 2017 là sự ghi nhận những hoạt động của ICNA “nhằm kêu gọi sự chú ý về hậu quả nhân đạo của việc sử dụng vũ khí hạt nhân và những nỗ lực vượt bậc của nhóm cho việc cấm vũ khí hạt nhân dựa trên hiệp ước [giải trừ vũ khí hạt nhân].”

Theo Ủy ban, giải thưởng năm nay được quyết định vào đúng thời điểm “nguy cơ về vũ khí hạt nhân đang trở nên nghiêm trọng hơn”. Một số quốc gia đang hiện đại hóa kho vũ khí của mình, và vũ khí hạt nhân vẫn là “một mối đe dọa cho nhân loại và toàn bộ cuộc sống trên trái đất.”

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817