Cử tri Sanders “quậy tung” Đại hội Đảng Dân chủ
(Tổ Quốc) - Những người ủng hộ ông Bernie Sanders đã làm gián đoạn ngày đầu tiên diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ ngày 25/7.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 26/07/2016 - 10:13

Hàng trăm người đã biểu tình tại Philadelphia, la hét và phản đối việc đề cử bà Clinton trở thành người đại diện của Đảng.

Cử tri Sanders “quậy tung” Đại hội Đảng Dân chủ  - ảnh 1

Cử tri Sanders “quậy tung” Đại hội Đảng Dân chủ  - ảnh 2

Cử tri Sanders “quậy tung” Đại hội Đảng Dân chủ  - ảnh 3

Cử tri Sanders “quậy tung” Đại hội Đảng Dân chủ  - ảnh 4

Cử tri ủng hộ ông Sanders phẫn nộ khi email bị rò rỉ cho thấy Đảng Dân chủ thiên vị bà Clinton.
(Nguồn: Reuters)

"Chúng tôi muốn Bernie", họ hét lên trong sự tức giận vì chiến thắng của bà Clinton trong cuộc đua giành sự đề cử của đảng Dân chủ trong bối cảnh hơn 19.000 email nội bộ đảng bị rò rỉ cho thấy các nhà lãnh đạo đã tìm nhiều cách phá hoại chiến dịch tranh cử của ông Sanders.

Trong khi bên trong Đại hội, các đại biểu ủng hộ ông Sanders cũng bày tỏ sự phản đối mỗi khi tên bà Clinton được xướng lên.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã đưa ra "một lời xin lỗi sâu sắc và chân thành đến Thượng nghị sĩ Sanders, người ủng hộ ông, và toàn Đảng Dân chủ vì những nhận xét không thể tha thứ được trong email" và cho biết sẽ có hành động để đảm bảo nó không bao giờ xảy ra lần nữa. Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz đã từ chức sau bê bối này.

Sự căng thẳng ở Philadelphia là một trở ngại cho nỗ lực của các quan chức đảng Dân chủ để thể hiện sự đoàn kết và hợp nhất – trái ngược với chiến dịch đầy biến động của ứng cử viên đảng Cộng hòa Trump.

Các quan chức Đảng Dân chủ, ông Sanders và bà Clinton hiện đang nỗ lực dập tắt “cuộc nổi loạn”. Trước đó, trong ngày, ông Sanders đã lên tiếng vận động cử tri của mình ủng hộ bà Clinton và tập trung vào việc đánh bại ứng viên đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11.

Ông Sanders sẽ xuất hiện sau các bài phát biểu của Thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren và đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong đêm khai mạc Đại hội để kêu gọi sự đoàn kết trong đảng.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm