Cuộc chiến “bùng nổ” giữa Snapchat và Facebook: Có gì vui?
(Tổ Quốc) - Snapchat và Facebook đang tạo nên sức nóng trong giới công nghệ gần đây. Điều gì thú vị trong câu chuyện của 2 đối thủ công nghệ này?
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 10:46
Facebook có sức ảnh hưởng lan tỏa rất mạnh mẽ trên toàn cầu. Zuckerberg cũng là một doanh nhân thông minh, nhanh tay thâu tóm các công ty như Instagram và WhatsApp trước khi chúng lớn mạnh tới mức trở thành đối thủ đáng gờm của Facebook. Zuck cũng có ý định thâu tóm Snapchat nhưng Spiegel đã từ chối. Zuckerberg đã tách chiến lược di động của Facebook khỏi tiêu chuẩn HTML5 tồi tệ và hướng tới một ứng dụng di động độc lập trước khi quá muộn. Anh còn tham gia vào nhiều thị trường khác như tin nhắn và thực tế ảo.
Cuộc chiến “bùng nổ” giữa Snapchat và Facebook: Có gì vui? - ảnh 1
Nhưng Facebook không thú vị như mọi người vẫn nghĩ.
Phần lớn mọi người sử dụng facebook bởi những người khác cũng dùng nó. Đó chỉ là cách tức thời để mọi người có thể kết nối với những người bạn và người thân ở xa. Liệu facebook có mang đến niềm vui hay làm cho bạn cười thích thú? Thì điều này đã lâu lắm rồi. Cũng giống với Windows, điều đơn giản có thể thấy là sự tiện ích mà thôi.
Ứng dụng snapchat lại khác, nó mang đến niềm vui thật sự.
Công nghệ này giúp cho tin nhắn hay ảnh tự xóa sau khi gửi cho bạn bè.
Tại sao nó lại ngớ ngẩn như vậy? Câu hỏi có thể đặt ra khi bạn lần đầu sử dụng nó.
Giới trẻ yêu thích Snapchat vì nó không quá nghiêm túc. Không có bất kỳ áp lực nào khiến người dùng Snapchat phải gây ấn tượng với bạn bè bằng những hình ảnh đẹp và nhiều tương tác như trên Instagram hoặc Facebook. Không cần sống ảo, không cần câu like. Chẳng ai gây áp lực khiến bạn phải khoe cuộc sống của mình tuyệt như thế nào. Nó chỉ đơn giản là mang tới cho người dùng những giây phút vô lo vô nghĩ và vui vẻ.
Evan Spiegel cho mọi người thấy anh đã rất thông minh khi đưa ra những chiếc kính thông minh Spectacles. Mọi người thậm chí dò địa chỉ của những chiếc máy bán những chiếc kính này.
Cuộc chiến “bùng nổ” giữa Snapchat và Facebook: Có gì vui? - ảnh 2
Hãy nhìn những chùm bóng. Con mắt khổng lồ và màu vàng sặc sỡ.
Rất ngộ nghĩnh và hài hước. Giống như Steve Jobs đã làm, snapchat đang ghi điểm “nổi” trong mắt dân chúng.
Những tưởng máy có thể đặt tại quận Mission ở San Francisco hoặc Williamsburg ở Brooklyn nhưng không phải vậy, họ lại đặt chúng tại những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới như Big Sur, lưng chừng bờ biển California giữa Los Angeles và San Francisco. Và mọi người đã phải lái xe hàng trăm kilomet để có thể mua kính.

 

Cuộc chiến “bùng nổ” giữa Snapchat và Facebook: Có gì vui? - ảnh 3
Hiện tại, người dân Mỹ quét bản đồ Snapbot mỗi ngày nhằm tìm kiếm cơ hội xếp hàng và trả 130 USD cho một chiếc kính râm có khả năng quay video, chụp ảnh để chia sẻ với bạn bè.
Đó đang là chiêu trò nhưng thật sự rất cuốn hút. Snapchat đang nổi… Facebook cũng vậy.
Với thủ thuật của mình, liệu có phải cả Spiegel và Zuckerberg đang tạo nên một cuộc chiến công nghệ cho cả một thế hệ?
(Theo BI)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm