Cuộc chiến trừng phạt không đẩy Nga xa lánh Mỹ, EU
(Tổ Quốc) - Ngoại trưởng Nga thể hiện lập trường tích cực về quan hệ Nga- Mỹ và EU.
 
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 - 09:49

Nga cởi mở với việc đàm phán và đối thoại công bằng với tất cả các đối tác, bao gồm EU và Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại một cuộc họp với các đại biểu tham dự Diễn đàn Thanh niên Giáo dục Nga tại Klyazma trong ngày 11/8.

Cuộc chiến trừng phạt không đẩy Nga xa lánh Mỹ, EU - ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: Axar) 

Ông nói: "Chúng tôi sẵn sàng đàm phán và đối thoại với tất cả mọi người và không có ngoại trừ ai, bao gồm cả Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng các bên nhìn nhận chúng tôi như là một đối tác bình đẳng, sau đó chúng ta sẽ có thể thấy sự cân bằng lợi ích mà chúng ta gọi là công lý."

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga sẽ tiếp tục theo đuổi một chính sách đối ngoại độc lập. "Chúng tôi sẽ tiếp tục một chính sách đối ngoại độc lập. Chúng tôi sẽ tìm kiếm những cách tiếp cận như vậy đối với các vấn đề quốc tế dựa trên việc hướng đến các thỏa thuận trung thực, các hiệp định trung thực có tính đến lợi ích và dựa trên sự cân bằng lợi ích của các nước có liên quan – thay vì việc cố gắng áp đặt những ý tưởng và đường lối hành động", ông Lavrov nói.

"Một phần của giới tinh hoa phương Tây muốn Nga trở thành một quốc gia yếu nhược. Cuộc chiến trừng phạt là nhằm đạt được mục đích đó, trong số nhiều mục đích khác," nhà ngoại giao hàng đầu của Nga bày tỏ. "Chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì đe doạ tới lợi ích của chúng tôi, và mọi người đều biết điều đó."

(Theo TASS) 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại