Cuộc chiến tỷ phú: Bloomberg đả kích Trump vì “lường gạt”
(Tổ Quốc) - Ông trùm truyền thông Michael Bloomberg phê phán chiến dịch tranh cử và kế hoạch kinh tế của tỷ phú Donald Trump.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 10:54

Là cựu thành viên Cộng hòa và nay là một cử tri tự do, Bloomberg được chào đón nồng nhiệt tại Đại hội khi tuyên bố sự ủng hộ ứng viên tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ, Hillary Clinton tại Đại hội Đảng Dân chủ ngày 27/7 ở Philadelphia.

Mặc dù ông Bloomberg nói rằng bà Clinton "không phải là một ứng cử viên hoàn hảo" nhưng ông ca ngợi tinh thần làm việc của bà, sự thông minh và nỗ lực đã làm cho bà trở thành một "sự lựa chọn đúng - và là sự lựa chọn có trách nhiệm - trong cuộc bầu cử này."

Đối với Trump, ông Bloomberg cho rằng ứng viên đại diện của Đảng Cộng hòa là một "sự lựa chọn mạo hiểm, liều lĩnh, và cực đoan."

Cuộc chiến tỷ phú: Bloomberg đả kích Trump vì “lường gạt” - ảnh 1Ông trùm truyền thông Bloomberg và tỷ phú Trump (Nguồn: Getty)

"Trump nói rằng ông ấy muốn lãnh đạo quốc gia giống như cách điều hành doanh nghiệp? Xin Thiên Chúa giúp chúng con" khi sự nghiệp kinh doanh của ông Trump cho tới nay đã dính líu quá nhiều tới các vụ phá sản và kiện cáo. Và "thành thật mà nói," "điều nổi bật nhất về Donald Trump là sự đạo đức giả của ông ấy." Bloomberg phát biểu.

Trước đó, ông Bloomberg đã mạnh mẽ chỉ trích các chính sách và phát ngôn của ông Trump, đặc biệt là lời kêu gọi cấm người Hồi giáo vào Mỹ, tuyên bố xây tường biên giới với Mexico và sẽ trục xuất hàng triệu người nước ngoài không có giấy tờ ra khỏi nước Mỹ.

Ông Bloomberg nhận định các kế hoạch kinh tế của Trump là "một sự lường gạt" và sẽ là "một thảm họa khi thực hiện".

"Ông ấy sẽ làm cho các doanh nghiệp nhỏ khó khăn hơn để cạnh tranh, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế của chúng ta, đe dọa các khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ, dẫn đến những khoản nợ lớn hơn và thất nghiệp nhiều hơn, làm xói mòn ảnh hưởng của chúng ta trên thế giới, khiến cộng đồng kém an toàn hơn, "Bloomberg cho biết.

(Theo Reuters, AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm