Cựu cố vấn an ninh Mỹ bị tố nhận trên 30.000 USD của Nga
(Tổ Quốc) -Nga đã trả cho cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn 33.750 đô la trong một dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Cơ quan thông tấn nhà nước Nga - Russia Today (RT)  vào tháng 12/2015..
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 - 17:53

Nghị sỹ đảng dân chủ Elijah Cummings cho hay, cựu cố vấn an ninh Mỹ Michael Flynn đã nhận trên 33,750 đô la để tham dự một buổi tiệc hồi tháng 12/2015 do RT - đài truyền hình quốc tế bị Mỹ tổ chức.

Cựu cố vấn an ninh Mỹ bị tố nhận trên 30.000 USD của Nga - ảnh 1 

Cơ quan tình báo Mỹ nhận định rằng RT giống như một bộ máy tuyên truyền của Nga và là nơi truyền tải thông tin của Kremlin tới các đối tượng Nga và quốc tế.

Ông Flynn từng là cố vấn an ninh Mỹ đã chính thức xin từ chức sau khoảng thời gian nhiều tranh cãi liên quan tới quan hệ của ông với giới chức Nga từ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Nghị sỹ đảng Dân chủ Elijah Cummings đã kêu gọi cuộc điều tra vào hôm 16/3 về về việc liệu ông Flynn có phá vỡ các quy định về an ninh của Bộ Quốc phòng khi nhận các khoản tiền từ phía Nga hay không. Thêm vào đó, việc nhận tiền từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự thông qua từ các cơ quan chức năng của Mỹ được xem là vi phạm quy định.

Ông Flynn đã từ chối  thông tin trên và cho rằng đó chỉ là cáo buộc.

“Tôi chưa từng nhận bất kỳ số tiền nào từ Nga”, ông Flynn nói trên Yahoo vào tháng 7.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

(Theo CNN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817