“Đả hổ” tại Nga gây tiếng vang lớn
(Tổ Quốc) -Với việc bắt giữ các quan chức cấp cao tham nhũng, Nga kiên quyết trừng trị thẳng tay nạn tham nhũng tràn lan hiện nay.
 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 10:29

Điện Kremlin ngày 12/9 đã khẳng định sự nghiêm túc trong việc đối phó với tệ nạn tham nhũng lan rộng tại Nga sau khi bắt giữ một quan chức chống tham nhũng hàng đầu và thu giữ 120 triệu USD tiền mặt.

Dmitry Zakharchenko, phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp năng lượng của Tổng cục An ninh kinh tế và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng (GAESCC) của Nga đã chính thức bị bắt giữ và đưa ra tòa ngày 10/9 vì nhận các khoản hối lộ “đặc biệt lớn” sau khi cảnh sát tìm thấy tại nhà của quan chức này ở Moscow hơn 120 triệu USD.

“Đả hổ” tại Nga gây tiếng vang lớn - ảnh 1Ông Dmitry Zakharchenko (Nguồn: Naharnet)

Một nguồn tin cho biết: "Không rõ tổng số tiền là bao nhiêu. [cảnh sát] chỉ thu giữ được một khoản tiền tại nhà [của Zakharchenko], còn chưa rõ ông ấy còn bao nhiêu tài sản nữa. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục điều tra theo hướng này."

Hãng TASS dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết số tiền nói trên được tìm thấy trong một chiếc túi lớn. Ông Zakharchenko, bị buộc tội lạm dụng chức vụ, gây cản trở cho công tác điều tra và nhận hối lộ sẽ bị tạm giam trong hai tháng cho tới ngày 8/11 để phục vụ tiến trình điều tra.

Một phát ngôn viên điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ bắt giữ quan chức tham nhũng cấp cao này và tuyên bố kiên quyết trừng trị thẳng tay nạn tham nhũng tràn lan tại Nga

"Cuộc chiến chống tham nhũng là một tiến trình nhiều khía cạnh, rất khó khăn và rất phức tạp," phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết.

Trong một chiến dịch khác gần đây, nhiều quan chức cao cấp của Ủy ban Điều tra Nga đã bị bắt giữ vào tháng 7 vì nghi ngờ nhận các khoản hối lộ khổng lồ từ một trong những trùm tội phạm khét tiếng nhất ở Nga.

(Theo Telegraph, RT)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm