Đa số dân Nga ủng hộ ông Putin tiếp tục làm Tổng thống
(Tổ Quốc) - Khoảng hai phần ba số người dân Nga muốn ông Vladimir Putin tiếp tục giữ cương vị lãnh đạo sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 - 08:08

Khoảng hai phần ba số người dân Nga muốn ông Vladimir Putin tiếp tục giữ cương vị lãnh đạo sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của trung tâm xã hội học độc lập Levada, 66% người Nga muốn ông Vladimir Putin vẫn giữ chức Tổng thống sau cuộc bầu cử năm 2018. 18%  nói rằng họ muốn một người khác ở vị trí này và 16% từ chối đưa ra một câu trả lời rõ ràng.

Đa số dân Nga ủng hộ ông Putin tiếp tục làm Tổng thống - ảnh 1Ông Putin đang nhận được nhiều sự tín nhiệm của người dân Nga. (Nguồn: AFP)

Bất kể ai được bầu làm Tổng thống Nga vào năm 2018, 1/3 số người được hỏi cho biết họ muốn người đó thực hiện một "lập trường cứng rắn" hơn trong hoạt động chính trị nội bộ của đất nước. Hơn 40% trả lời rằng họ hài lòng với cách chính quyền hiện đang điều hành bộ máy chính trị Nga và 12% nghĩ rằng đất nước cần tự do hơn.

Đối với hoạt động chính trị đối ngoại của Nga, 56% người trả lời nói rằng tân Tổng thống mới cần duy trì đường lối hiện tại, 19% nói rằng lập trường của Moscow đối với các nước phương Tây cần mạnh mẽ hơn và 13% ủng hộ việc giảm dần đối đầu.

Một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện bởi Trung tâm Levada vào đầu tháng 5 cũng cho biết 64% người Nga vẫn muốn ông Putin làm Tổng thống.

Ông Putin vẫn chưa công bố kế hoạch cá nhân liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. Trong phiên hỏi và trả lời trực tuyến với người dân thường niên gần đây, ông Putin nói rằng còn "quá sớm" để thảo luận về vấn đề trên.

(Theo RT)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm