Đã tìm được đại sứ danh dự của Liên hợp quốc
(Tổ Quốc) -Wonder Women sẽ là đại sứ danh dự của Liên Hợp Quốc với thông điệp: “Tất cả vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái”.
Hồng Nhung - / Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 - 07:12
Wonder Woman là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ,  do DC Comics xuấ bản. Nhân vật là công chúa chiến binh của Amazons (dựa trên nhân vật Chiến binh Amazon trong thần thoại Hy Lạp) và được biết đến ở quê hương cô với vai trò là công chúa Diana của xứ Themyscira.
Đã tìm được đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - ảnh 1Wonder Woman - Đại sứ danh dự của Liên Hợp Quốc
 
Wonder Woman thường xuyên xuất hiện trong cuốn truyện tranh gồm đội siêu anh hùng Justice Society (từ năm 1941) và Justice League (từ năm 1960). Nhân vật siêu anh hùng chính thức được trao danh hiệu mới tại sự kiện tại New York vào ngày 21/10 nhân kỷ niệm "sinh nhật"75 năm của nhân vật này tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Sự kiện này sẽ có sự góp mặt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, chủ tịch giải trí DC Comics Diane Nelson. Khách mời danh dự trong sự kiện này sẽ là các diễn viên góp mặt trong Wonder Woman trong nhiều năm.
Sự kiện cũng đánh dấu chiến dịch toàn cầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc cho mục tiêu tất cả vì bình đẳng giới và vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái.
Đã tìm được đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - ảnh 2
Theo Liên Hợp Quốc, bình đẳng giới không chỉ là vấn đề nhân quyền mà còn là nên tảng cần thiết hướng đến một thế giới ổn định, thịnh vượng và hòa bình. Sự kiện nhấn mạnh đến vai trò bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, chính trị và kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, mang lại phồn vinh cho đất nước và con người.
Wonder Woman là nhân vật được sáng tạo bởi William Moulton Marston. Ông là tác giả đầu tiên cho nhân vật Wonder Woman vào tháng 10/1941. Câu chuyện của nhân vật này được xuất hiện trong nhiều phương tiện truyền thông khác như: loạt phim hoạt hình, đồ chơi,... Wonder Woman được xuất hiện trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice với sự thể hiện của Gal Gadot, đánh dấu sự trở lại của nhân vật sau hơn 70 năm lịch sử. Wonder Woman sẽ có được một phim riêng về mình được công chiếu vào ngày 2 tháng 6 năm 2017.
Nghệ sỹ José Luis García-López cho hay: “Danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng cho cống hiến 40 năm qua. Wonder Woman thực sự là biểu tượng cho bình đẳng và công bằng trên thế giới.”
(Theo the guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm