Đánh bại Messi và Ronaldo, Neymar bất ngờ “định giá” cao nhất
(Tổ Quốc) -Ngôi sao 25 tuổi Neymar xếp đầu danh sách các cầu thủ bóng đá danh giá nhất thế giới do  CIES Football Observatory xếp hạng.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 15/06/2017 - 16:52

Hiện cầu thủ người Brazil này đứng đầu danh sách các cầu thủ bóng đá danh giá nhất, vượt qua cả Lionel Messi, một nghiên cứu mới đây của CIES cho biết.

Neymar một lần nữa được định giá là cầu thủ đắt giá nhất thế giới thời điểm hiện tại. Theo đó, nếu một đối tác nào muốn đưa siêu sao người Brazil rời khỏi Nou Camp, họ sẽ phải chi ra 185 triệu bảng.

Bản báo cáo định giá cầu thủ của CIES Football Observatory dựa trên 2000 thương vụ chuyển nhượng cũng như nghiên cứu hàng chục thông số liên quan đến các cầu thủ bao gồm tuổi tác, hợp đồng, vị trí và câu lạc bộ.

Hãng thống kê và định giá cầu thủ uy tín bậc nhất châu Âu vừa khẳng định, Ronaldo thực chất chỉ xứng đáng với mức giá 99 triệu bảng và ra ngoài danh sách top 10 bảng xếp hạng.  Phía trước siêu sao người Bồ Đào Nha là Dybala, Hazard, Higuain, Pogba, Suarez, Griezmann, Messi, Kane, Alli và Neymar. Con số này là khá chính xác bởi trang Transfermarkt - một hệ thống định giá uy tín khác cũng chỉ đánh giá Ronaldo 100 triệu euro.

Căn cứ về tuổi tác ở ngưỡng 29 và 32 thì cả Messi và Ronaldo chỉ đứng ở vị trí số 4 và số 11.

Hai ngôi sao trẻ được kỳ vọng sẽ thay thế Messi và Ronaldo trong tương lai là Paulo Dybala và Kylian Mbappe. Dybala lọt vào top 10 siêu sao được định giá cao nhất với 102 triệu bảng. Trong khi đó, Mbappe “khiêm tốn” hơn với 82 triệu bảng.

Danh sách các cầu thủ danh giá nhất thế giới

1. Neymar, Barcelona, 234 triệu đôla

2. Dele Alli, Tottenham, 173 triệu đôla

3. Harry Kane, Tottenham, 171 triệu đôla

4. Lionel Messi, Barcelona, 170triệu đôla

5. Antoine Griezmann, Atletico Madrid, 167triệu đôla

6. Luis Suarez, Barcelona, 157 triệu đôla

7. Paul Pogba, Manchester United, 150 triệu đôla

8. Gonzalo Higuain, Juventus,134 triệu đôla

9. Eden Hazard, Chelsea, 131 triệu đôla

10. Paulo Dybala, Juventus,129 triệu đôla

 (Theo Goal)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại