“Đánh bật” Nga tại Biển Đen, Anh kiên quyết sát cánh NATO
(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh ngày 14/6 đã ca ngợi các phi công Rumani và Anh vì đã bảo vệ khu vực Biển Đen khỏi "mối đe dọa từ sự hiện diện của Nga"
An Bình - / Thứ Năm, ngày 15/06/2017 - 15:11

Bộ trưởng Quốc phòng Anh ngày 14/6 đã ca ngợi các phi công Rumani và Anh vì đã bảo vệ khu vực Biển Đen khỏi "mối đe dọa từ sự hiện diện của Nga", và nói rằng Anh vẫn cam kết với NATO và an ninh châu Âu.

Bộ trưởng Michael Fallon đã phát biểu thông điệp trên tại căn cứ không quân Mihail Koglaniceanu ở miền đông Romania, nơi ông gặp các phi công và kỹ thuật viên phục vụ chiến đấu cơ Typhoon của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) – đang tăng cường an ninh cho NATO trên Biển Đen.

“Đánh bật” Nga tại Biển Đen, Anh kiên quyết sát cánh NATO - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon phát biểu tại căn cứ không quân Mihail Koglaniceanu. (Nguồn:AP)

Fallon đánh giá cao những kỹ năng tuyệt vời của các phi công, cảm ơn những người "đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ bầu trời Biển Đen trước mối đe dọa liên tục về sự gia tăng hiện diện của Nga".

Ông cũng nhân dịp này để "một lần nữa" khẳng định lại sự sát cánh của Anh đối với NATO – điều ông gọi là "nền tảng cho nền quốc phòng của chúng ta".

Quan chức này cũng nói rằng sự tham gia của Anh vào các cuộc tập trận của NATO đang "gửi tín hiệu mạnh mẽ nhất về cam kết của Anh đối với an ninh châu Âu". Ông Fallon nói thêm rằng mặc dù nước Anh rời EU, "một nước Anh thực sự toàn cầu" sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong nền quốc phòng khu vực.

Trước đó, ông Fallon cũng đã đến thăm bãi tập bắn súng tại Cincu, Rumani, nơi có 1.000 binh lính Anh tham gia vào cuộc tập trận "Noble Jump 2017".

Khoảng 2.000 lính, 1.000 nhân viên hỗ trợ và 500 phương tiện quân sự của 11 quốc gia thuộc NATO đang tham gia cuộc tập trận này nhằm đẩy mạnh sự sẵn sàng phối hợp của lực lượng liên minh.

(Theo AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm