Đánh bom tự sát liên tiếp tại 3 thành phố của Saudi Arabia
(Tổ Quốc) - Các vụ đánh bom xảy ra liên tiếp tại 3 thành phố của Saudi Arabia ngày 4/7 dường như liên quan đến một chuỗi vụ tấn công gần đây.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 16:18

Các vụ đánh bom xảy ra tại thành phố của Saudi Arabia ngày 4/7 dường như liên quan đến một chuỗi vụ tấn công vào lễ mừng kết thúc tháng chay Ramadan.

Các vụ nổ nhắm mục tiêu vào Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Jeddah, một nhà thờ hồi giáo dòng Shiite ở Qatif và một trụ sở an ninh tại một thánh đường ở thành phố Medina.

Đánh bom tự sát liên tiếp tại 3 thành phố của Saudi Arabia - ảnh 1Trụ sở an ninh tại một thánh đường ở thành phố Medina. (Nguồn: Reuters)
Đánh bom tự sát liên tiếp tại 3 thành phố của Saudi Arabia - ảnh 2
Nhà thờ hồi giáo dòng Shiite ở Qatif. (Nguồn: Reuters)

Tại Medina, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ quả bom tại bãi đậu xe bên ngoài Thánh đường Nhà tiên tri - địa điểm thiêng liêng thứ hai của người Hồi giáo, một phát ngôn viên an ninh Saudi Arabia nói với Hãng tin nhà nước SPA. Vụ tấn công này đã khiến kẻ tấn công và bốn nhân viên an ninh chết ngay tại chỗ trong khi 5 người khác bị thương.

Tại nhà thờ hồi giáo dòng Shiite ở Qatif đã xảy ra ít nhất 2 vụ đánh bom, phát ngôn viên an ninh cho biết thi thể của kẻ tấn công và hai người khác đã được tìm thấy tại hiện trường.

Vài giờ trước đó, một quan chức an ninh Saudi Arabia cho biết, trong vụ đánh bom tự sát vào lãnh sự quán Mỹ ở Jeddh, kẻ tấn công đã đậu xe tại bãi đỗ xe bên ngoài cơ quan trước kích nổ thiết bị khiến hai người khác bị thương.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết không có công dân Mỹ hoặc nhân viên lãnh sự quán đã bị thương trong vụ nổ Jeddah. Tuy nhiên nước này đã nhận được thông tin về các vụ nổ ở Qatif và Medina và sẽ giám sát chặt chẽ tình hình.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu khác xảy ra gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Iraq và dường như đều nhắm vào ngày lễ Eid al-Fitr, ăn mừng kết thúc tháng chay Ramadan của đạo Hồi.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm