Đệ nhất phu nhân Mỹ quảng cáo tưng bừng ở Croatia?
(Tổ Quốc) - Thực hư chuyện bà Melania Trump tham gia chiến dịch quảng cáo tại Croatia.
 
Minh Đức - / Thứ Năm, ngày 21/09/2017 - 11:01

Một trường dạy tiếng Anh tại Croatia đã sử dụng trái phép hình ảnh của phu nhân Tổng thống Donald Trump, bà Melania Trump, để thu hút học sinh mới.

Học viện Hoa Kỳ tại TP Zagreb, Croatia đã cho dựng một tấm biến quảng cáo lớn có hình của bà Melania và dòng chữ: “Hãy tưởng tượng xem bạn có thể đi xa như thế nào chỉ với một chút tiếng Anh.”

Ivis Buric, phát ngôn viên của học viện cho biết, bảng quảng cáo này chỉ có mục đích là truyền cảm hứng để người dân địa phương đăng ký học tiếng Anh. “Chiến dịch nhắm đến việc quảng bá Học viện Hoa Kỳ như là một địa điểm để học tiếng Anh, tìm kiếm cơ hội tại nước Mỹ và tham gia vào các sự kiện liên quan đến nước Mỹ,” ông Buric nói với phóng viên CNBC.

Đệ nhất phu nhân Mỹ quảng cáo tưng bừng ở Croatia? - ảnh 1Tấm biển quảng cáo được cho là nói kháy bà Trump vì bà sinh ra tại Slovania và nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Tuy nhiên, bất chấp những lý giải của ông này, Học viện Hoa Kỳ vẫn phải đối mặt với những rắc rối chỉ 1 ngày sau khi tấm biển quảng cáo được dựng lên. Theo Natasha Pirc-Musar - luật sư của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, trung tâm đào tạo này đã vi phạm pháp luật vì không có giấy phép sử dụng hình ảnh của bà Trump. Về phần Học viện Hoa Kỳ, chưa đợi đến các giấy tờ luật pháp được đưa đến, cơ sở này đã ngay lập tức thể hiện sự chấp nhận yêu cầu từ phía luật sư.

“Tôi hài lòng vì cơ sở đào tạo thừa nhận họ vi phạm luật pháp,” luật sư Pirc-Musar nói với hãng tin AP. “Và họ đã sẵn sàng để tháo dỡ biển quảng cáo.”

Học viện Hoa Kỳ sau đó cũng đã đưa ra lời xin lỗi công khai: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tấm biển quảng cáo đã bị hiểu nhầm thành lời nói kháy Đệ nhất phu nhân,” Buric cho biết. “Nó mang ý nghĩa tích cực, thể hiện bà Trump như một hình mẫu.” Đệ nhất phu nhân Melania Trump sinh ra tại Slovenia và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bà.

Mặc dù không tồn tại được lâu, nhưng theo Buric, chiến dịch quảng cáo này đã “rất thành công”. Hiện Học viện đã bắt đầu cho dựng các tấm biển quảng cáo mới, và lần này không có hình ảnh bất kỳ một nhân vật nổi tiếng nào.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm