Điểm nóng chiến trường: Quân đội Syria giáng đòn mạnh vào phe nổi dậy
(Tổ Quốc) - Lực lượng chính phủ Syria đã chiếm lại tất cả các thị trấn và ngôi làng tại thung lũng Wadi Barada gần Damascus, quân đội Syria ngày 29/1 cho biết.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 30/01/2017 - 13:07

Lực lượng chính phủ Syria đã chiếm lại tất cả các thị trấn và ngôi làng tại thung lũng Wadi Barada gần Damascus, quân đội Syria ngày 29/1 cho biết, - động thái đánh dấu một đòn giáng mạnh vào lực lượng nổi dậy trong nhiều năm qua.

Điểm nóng chiến trường: Quân đội Syria giáng đòn mạnh vào phe nổi dậy - ảnh 1Chiến sự Syria đang có những diễn biến mới trong thời gian gần đây. (Nguồn: Reuters)

"Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang của chúng tôi, cùng với ... liên minh các lực lượng đã thực hiện được sứ mệnh của mình trong việc tái lập an ninh và ổn định" cho khu vực này, quân đội cho biết trong một tuyên bố được đọc bởi một phát ngôn viên trên đài truyền hình nhà nước Syria. Truyền hình Syria cũng phát sóng đoạn phim các binh sĩ Syria đứng ở trạm bơm nước tại làng Ain al-Fija.

Chiến dịch của quân đội Syria, được tiến hành từ tháng trước, nhằm mục đích tái chiếm trạm bơm nước lớn – nơi cung cấp phần lớn lượng nước cho thủ đô Damacus, Syria. Xung đột và hiện trạng bị phá huỷ của cơ sở này đã gây ra tình trạng thiếu nước nghiêm trọng tại Damascus trong tháng này. Khoảng 5,5 triệu người ở Damascus và vùng ngoại ô đã lâm vào tình trạng thiếu nước kể từ khi bạo lực gia tăng tại Wadi Barada vào cuối tháng 12/2016.

Động thái tái chiếm Wadi Barada báo hiệu sự sụp đổ của lực lượng nổi dậy tại một khu vực mới ở miền tây Syria, và diễn ra chỉ vài tuần sau khi lực lượng này thất bại tại Aleppo - thành trì đô thị lớn cuối cùng.

Theo Reuters, sự giúp đỡ lớn về quân sự từ các đồng minh nước ngoài, trong đó có Nga, Iran và nhóm Hezbollah tại Lebanon đã góp phần xoay chuyển cán cân chiến sự về phía chính phủ Syria và Tổng thống Bashar al Assad.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm