Diễn biến mới có thể “xoay chuyển” scandal Tổng thống Park Geu-hye
(Tổ Quốc) -Một diễn biến mới, được hy vọng có thể “phá vỡ” sự im lặng bấy lâu nay của bà Choi Soon-sil.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 02/01/2017 - 10:03

Cảnh sát Đan Mạch vừa bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil, người bạn lâu năm, đồng thời là nhân vật chính trong vụ scandal dẫn đến việc Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị buộc phải từ chức.

Chính phủ Hàn Quốc đã tìm kiếm Chung Yoo-ra một thời gian dài vì những nghi vấn liên quan đến vụ việc giữa mẹ cô và bà Park. Năm nay 20 tuổi, Chung là một vận động viên đua ngựa có tiếng, từng giành giải thưởng quốc tế. Cô bị nghi ngờ đã nhận hàng triệu Euro từ tập đoàn Samsung để mua ngựa thuần chủng và một số chuồng nuôi ngựa tại Đức. Chung cũng là người đồng sở hữu một vài công ty do bà Chon Soon-sil thành lập – được cho là có dính dáng đến việc rửa tiền từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc – tại quốc gia châu Âu này.

Việc Chung Yoo-ra không đủ điều kiện mà vẫn trở thành sinh viên của trường Ewha, một trong những trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc; cũng như nhận được nhiều đối xử đặc biệt, đã khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ trong thời gian gần đây.

Seoul thậm chí còn làm việc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế Interpol để đưa Chung Yoo-ra vào danh sách tội phạm truy nã quốc tế.

Diễn biến mới có thể “xoay chuyển” scandal Tổng thống Park Geu-hye - ảnh 1Chung Yoo-ra bị nghi ngờ có dính líu đến các hoạt động rửa tiền

Sau khi bị bắt giữ, bà Choi từ chối tất cả các tội danh. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, mỗi khi nhắc đến con gái, người bạn lâu năm của Tổng thống Park đều tỏ ra rất xúc động. Vì vậy, các cơ quan điều tra hy vọng rằng, sau khi dẫn độ Chung về Hàn Quốc, bà Choi sẽ hợp tác hơn.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc chưa có bình luận chính thức nào về việc Chung Yoo-ra bị bắt giữ.

(Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm