Đón Tết, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Tây Ban Nha
(Tổ Quốc) -Chiều ngày 22/1, tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha (TBN) đã tưng bừng tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh Dậu cho gần 300 khách quý, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại xứ sở bò tót sôi động và vũ điệu Flamenco say đắm lòng người.
Thứ Hai, ngày 23/01/2017 - 19:50
Đón Tết, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Tây Ban Nha - ảnh 1

Trong tiết chiều se lạnh, buổi lễ đã diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt thành của đông đảo kiều bào cùng các học sinh, sinh viên Việt Nam đến từ nhiều miền khác nhau của TBN. Đặc biệt, liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết và một số gia đình người TBN từng nhận con nuôi Việt Nam từ những năm 2000.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại TBN Ngô Tiến Dũng nhiệt liệt chào mừng bà con và các bạn bè TBN đã vui mừng tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt, đồng thời dành những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết dân tộc.

Đại sứ đã vui mừng thông báo với bà con và khách qúy về việc vừa được Chủ tịch nước Trần Đại Quang bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền mới của Việt Nam tại Vương quốc TBN và tuy mới đến nhận nhiệm vụ ngày 06/01 nhưng đã vinh dự được trình Quốc thư lên Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI vào ngày 19/01/2017.

Đón Tết, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Tây Ban Nha - ảnh 2

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã vắn tắt thông báo với bà con về tình hình trong nước, những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa Việt Nam và TBN trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược đã ký từ năm 2009 và nhấn mạnh hai nước đang tích cực triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/5/1977-23/5/2017). Dự kiến sắp tới hai bên sẽ tiến hành nhiều hoạt động có ý nghĩa để kỷ niệm và mong bà con kiều bào sẽ góp phần cho thành công của năm kỷ niệm này.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng nhắn nhủ bà con người Việt tại đây cần nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường và mong bà con tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ĐSQ xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết, tương thân tương ái, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong không khí đầm ấm của cuộc gặp mặt đầu Xuân, nhiều “nghệ sĩ” nghiệp dư đã xay sưa hát và ngâm những bài ca nhớ về quê hương, đất nước, về một thời gian khó những đầy tự hào với sự hỗ trợ của các “thiết bị Karaoke” hiện đại. Kết thúc cuộc vui, nhiều bà con ra về trong sự tiếc nuối và không quên trao nhau địa chỉ liên lạc và hẹn nhau ngày sớm gặp lại.

Trước đó, ngày 14/01/2017, ĐSQ cũng đã phối hợp với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Quần đảo Canarias – một trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới phía nam Tây Ban Nha và là nơi có Trụ sở của Hội Việt Võ Đạo (Vovinam) người Việt và Đội tuyển Tây Ban Nha, tổ chức chu đáo cuộc gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu cho bà con Việt Nam và một số bạn bè sở tại sống ở 7 hòn đảo khác nhau trong quần đảo này.

 

(Theo Bộ Ngoại Giao)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm