Donald Trump “than vãn” vì trượt thăm dò ý kiến
(Tổ Quốc) -Donald Trump thừa nhận đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong chiến dịch tranh cử của mình.
Minh Anh - / Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 15:04

Donald Trump “than vãn” vì trượt thăm dò ý kiến - ảnh 1

Donald Trump tại một cuộc mít tinh ở Sunrise, Fla., Hôm thứ tư.  (Ảnh:The New York Times)

Vào hôm thứ Năm, ứng của viên đảng Cộng hòa đã thẳng thắn “một cách bất thường” khi chia sẻ rằng ông đang phải đối mặt với rào cản khó khăn ở các bang quan trọng, khi Hillary Clinton cố gắng đẩy lùi những câu hỏi của bà trong Phòng Bầu dục.

Trượt dài trong các cuộc thăm dò, và bị tấn công ngay cả bởi nhân vật nổi bật trong đảng của ông, ông Trump , than vãn về tình trạng khó khăn của mình, và thậm chí yêu cầu giúp đỡ, trước 700 mục sư đạo Tin lành và lãnh đạo giáo hội tại Orlando, Florida. Tại Ohio, ông Trump còn không ngần ngại nói: "Chúng tôi cần sự giúp đỡ."

Ông cho rằng mình sẽ giành chiến thắng tại bang Pennsylvania bởi sự ủng hộ của những người thợ mỏ vì trước đó bà Clinton đã muốn những người thợ mỏ này ngừng làm việc và loại bỏ ngành thép ra khỏi kinh doanh. Ở Virginia, ông Trump cho biết, kết quả sẽ phụ thuộc vào các cử tri Công giáo.

Với những người gièm pha về Trump, họ mô tả một nhiệm kỳ tổng thống của ông là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ. Trong một tuyên bố, ông đã kêu gọi một chính sách an ninh quốc gia lâu dài và thậm chí cam kết với Hiến pháp. Những người không ủng hộ cho rằng ông Trump hiện đang cố gắng để vượt qua những lời buộc tội với chính mình.

Chiều 10-8, ông Trump lại tiếp tục khuấy đảo cuộc tranh cử tổng thống Mỹ khi “phát ngôn” rằng ông Obama là "sáng lập viên của IS" và “người đồng sáng lập là Hillary Clinton". Ông Trump còn nói thêm rằng bà Clinton nên được đặt tên là "người chơi xuất sắc nhất" của Nhà nước Hồi giáo.

Từ lâu, đảng Cộng hòa đã đổ lỗi cho chính sách ngoại giao của ông Obama và ngoại trưởng Clinton đã tạo điều kiện cho phép IS phát triển tại Iraq và Syria. Trước đó, ông Trump từng gây ra sự tức giận đối với những người ủng hộ mình khi cho rằng họ có thể giúp ông ngăn cản bà Clinton bằng cách sử dụng quyền sở hữu súng.

Theo nytimes, AFP

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm