Đông Aleppo vỡ trận
(Tổ Quốc) - Lực lượng nổi dậy chiếm giữ khu vực phía Đông Aleppo, Syria đã siết chặt kiểm soát các nhà thờ do lo sợ biểu tình có tổ chức từ người dân.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 - 21:53

Một cuộc biểu tình hòa bình với khẩu hiệu "Rời đi hoặc để chúng tôi đi" đã được lên kế hoạch ở các khu vực phía đông của Aleppo trong ngày 18/11, tờ báo Al-Watan cùng ngày cho biết, trích dẫn các nguồn tin.

Đông Aleppo vỡ trận - ảnh 1Khu vực phía Đông Aleppo bị tàn phá nặng nề vì xung đột. (Nguồn: AFP)

Các cuộc biểu tình được cho là nhằm phản đối lực lượng nổi dậy vì đã ngăn cản người dân rời khỏi vùng nguy hiểm thông qua các hành lang nhân đạo và dùng thường dân làm lá chắn sống.

Ngày 17/11, hàng chục người đã tụ tập ở quận Bustan al-Qasr, nơi một trong các hành lang nhân đạo được xây dựng, kênh truyền hình Al Manar Lebanon cho biết.

Hành động trên là để bày tỏ sự phản đối hành động tiếp cận “độc quyền” của các lực lượng nổi dậy đối với viện trợ nhân đạo quốc tế. Nhiều người biểu tình đã cố gắng để tiến vào nhiều kho thực phẩm nhưng các chiến binh đã nổ súng, khiến nhiều người bị thương.

Trong khi đó, nhiều cuộc biểu tình khác đã diễn ra tại các huyện Jisr al Haj, al Kallas và al Marjah.

Thành phố Aleppo của Syria đã trở thành tâm điểm của xung đột ác liệt giữa quân đội và lực lượng nổi dậy chiếm giữ phía đông Syria trong 5 năm qua.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm