Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm
(Tổ Quốc) - Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau một trận động đất mạnh xảy ra tỉnh Aceh trên đảo Sumatra, Indonesia ngày 7/12, các quan chức địa phương cho biết.
 
Thứ Tư, ngày 07/12/2016 - 13:20

Trận động đất 6,5 độ richter xảy huyện Pidie Jaya lúc bình minh khi người dân địa phương, chủ yếu là người Hồi giáo chuẩn bị cầu nguyện buổi sáng. Cảnh báo sóng thần sau động đất chưa được đưa ra.

Người đứng đầu cơ quan xử lí thảm họa địa phương, Puteh Manaf, cho biết bệnh viện duy nhất trong huyện đã bị quá tải bởi số lượng người bị thương.

"Dữ liệu chúng tôi có bây giờ là 25 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương," ông nói với AFP.

Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 1
Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 2
Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 3
Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 4Hoạt động cứu hộ và cứu chữa bệnh nhân đang được thực hiện nhanh chóng. (Nguồn: Reuters)

Hoạt động cứu hộ đã được xúc tiến thực hiện để cứu những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Một nhân chứng cho biết người dân địa phương đang lang thang trên đường phố, không thể trở về ngôi nhà đã bị hư hại và đang lo sợ về các dư chấn.

Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 5
Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 6
Động đất Indonesia: Thương vong leo thang, hoảng sợ bao trùm - ảnh 7Người dân lo sợ và chưa có nơi cư ngụ khi hàng loạt ngôi nhà đổ sập. (Nguồn: AFP)

Ông Meureudu Hasbi Jaya, 37 tuổi, cho biết gia đình đang ngủ khi động đất mạnh xảy ra. "Chúng tôi lập tức chạy ra ngoài ngôi nhà và nó đổ sập ngay sau đó. Tất cả mọi thứ từ mái nhà đến sàn nhà đổ và bị phá hủy," ông nói với AFP.

Said Mulyadi, Pidie Jaya, lãnh đạo vùng Pidie Jaya cho biết "Có rất nhiều cửa hàng buôn bán đã đổ sập, và nhiều người còn sống đang bị mắc kẹt," ông nói với AFP.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm