Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng
Thứ Ba, ngày 06/04/2010 - 16:07

(Toquoc) - Động đất mạnh 8,8 độ richter ở Chile khiến ít nhất 78 người thiệt mạng. Cảnh báo sóng thần ở các quốc đảo Thái Bình Dương.

Trận động đất xảy ra vào lúc 3 giờ 34 phút sáng 27/2 (giờ địa phương, tức 13 giờ 34 phút cùng ngày, giờ VN), cách thành phố Concepcion, đông bắc Chile khoảng 115km và cách thủ đô Santiago của nước này 325km.

Đài truyền hình Chile đưa tin tính đến tối nay đã có ít nhất 78 người thiệt mạng. Tổng thống Chile Michelle Bachelet cảnh báo số người thiệt mạng có thể còn tăng cao.

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 1

Hình ảnh trận động đất phát trên ti vi

Tổng thống Bachelet cũng khẳng định rằng sóng lớn đã ảnh hưởng đến các hòn đảo ở miền nam nước này.

Ngay sau khi xảy ra động đất, thủ đô Santiago chìm trong bóng đêm với hệ thống điện, điện thoại… đều bị tê liệt, đường xá bị hư hại nặng. Người dân hoảng loạn trong trang phục đồ ngủ chạy hết ra ngoài đường.

Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại Chile, Peru, Ecuador, Colombia, Hawaii, Australia, New Zealand và một số quốc gia quanh Thái Bình Dương.

Theo Cơ quan địa chất Mỹ, khu vực trên ngay sau đó cũng đã hứng chịu hai cơn dư chấn mạnh 6,2 và 5,6 độ richter.

Đây được cho là trận động đất mạnh nhất ở Chile trong 25 năm qua, Cơn địa chấn lớn nhất xảy ra ở Chile là vào ngày 22/5/1960 mạnh tới 9,5 độ richter làm 1.655 người thiệt mạng và 2 triệu người mất nhà cửa. Sóng thần xảy ra đã cướp đi tính mạng nhiều người ở Hawaii, Nhật Bản và Philippines cũng như gây nhiều tổn thất với Bờ biển phía Tây nước Mỹ.

Một số hình ảnh trận động đất kinh hoàng này:

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 2

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 3

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 4

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 5

Động đất ở Chile, 78 người thiệt mạng - ảnh 6

Võ Vân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại