Đức: Lại chấn động vì điên cuồng xả súng đẫm máu ở Munich
(Tổ Quốc) - Các tay súng đã hung hăng nã đạn vào một trung tâm mua sắm tại thành phố Munich, Đức ngày 22/7 khiến nhiều người thiệt mạng.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 07:05

Một phát ngôn viên cảnh sát Munich Thomas Baumann nói với DPA rằng cuộc tấn công bắt đầu tại một nhà hàng thức ăn nhanh tại trung tâm mua sắm Olympia Einkaufszentrum, Munich ngay trước 18:00 giờ giờ địa phương ngày 22/7. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đối phó với một vụ xả súng điên cuồng" và nhiều người đã bị giết hoặc bị thương, người phát ngôn nói.

Theo Reuters lúc 1 giờ sáng (giờ Hà Nội), Bộ trưởng Nội vụ khu vực Bavaria đã xác nhận ít nhất 3 người chết và hàng chục người bị thương sau vụ tấn công.

Trước đó, trang Breaking News cho biết có một số nguồn tin nói rằng có 18 người thiệt mạng.

"Nhiều tiếng súng nổ, tôi không thể nói rõ là bao nhiêu nhưng rất nhiều", một nhân viên, người từ chối cung cấp danh tính, cho Reuters biết từ trung tâm mua sắm ở Munich.

Đài truyền hình NTV cho biết lực lượng đặc nhiệm Đức đã được triển khai đến hiện trường và xác nhận rằng có vụ tấn công có sự tham gia của nhiều tay súng. Các nhà chức trách đã sơ tán người dân khỏi trung tâm mua sắm Olympia, Munich nhưng nhiều người, bao gồm các nhân viên khu thương mại vẫn bị kẹt bên trong tòa nhà.

Ngày 22/7 là ngày kỷ niệm 5 năm vụ thảm sát do Anders Behring Breivik thực hiện ở Na Uy. Breivik được coi là “anh hùng” của những kẻ cực đoan cánh hữu ở châu Âu và Mỹ.

Đây là cuộc tấn công thứ hai tại Đức trong vòng chưa đầy một tuần. Ngày 18/7, một thanh niên Afghanistan 17 tuổi đã làm bị thương 4 người trong một cuộc tấn công bằng rìu và dao trên một chuyến tàu gần thành phố Wuerzburg, Bavaria. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát nổ súng giết chết.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên tàu, nhưng nhà chức trách đã cho biết hung thủ có thể đã lên kế hoạch hành động một mình.

Đức: Lại chấn động vì điên cuồng xả súng đẫm máu ở Munich - ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công (Nguồn: Twitters)

Đức: Lại chấn động vì điên cuồng xả súng đẫm máu ở Munich - ảnh 2

Người dân chạy tán loạn (Nguồn: AP)

Đức: Lại chấn động vì điên cuồng xả súng đẫm máu ở Munich - ảnh 3
Đức: Lại chấn động vì điên cuồng xả súng đẫm máu ở Munich - ảnh 4Cảnh sát được triển khai tại hiện trường (Nguồn: Reuters, Twitters)

(Theo AP, Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm