E sợ xả súng sòng bài, khu nghỉ dưỡng Manila tăng mạnh an ninh
(Tổ Quốc) - Ông chủ tỷ phú của khu nghỉ dưỡng - sòng bài City of Dreams ở Manila ngày 2/6 tuyên bố sẽ tăng cường an ninh tại đây.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 - 15:17

Ông chủ tỷ phú của khu nghỉ dưỡng - sòng bài City of Dreams ở Manila ngày 2/6 tuyên bố sẽ tăng cường an ninh tại đây, sau vụ tấn công đẫm máu tại Resorts World Manila gần đó.

Ít nhất 36 người đã thiệt mạng khi một tay súng tấn công khu nghỉ dưỡng Resorts World Manila ngày 2/6 – dấy lên sự sợ hãi trong bối cảnh Philippines gần đây đang căng thẳng về cuộc chiến với lực lượng khủng bố ở phía nam.

Lawrence Ho, 40 tuổi, người sở hữu nhiều sòng bạc ở Manila và Macau, chia sẻ với Reuters: "Với một sự cố như thế này, đặc biệt là tại Resorts World Manila, chúng tôi chắc chắn sẽ tăng cường (an ninh) hơn nữa ... ".

E sợ xả súng sòng bài, khu nghỉ dưỡng Manila tăng mạnh an ninh - ảnh 1 Lawrence Ho, 40 tuổi - chủ sở hữu City of Dreams -nằm cách Resorts World Manila chỉ vài km. (Nguồn: Reuters)

Khu nghỉ dưỡng City of Dreams của Lawrence Ho nằm cách Resorts World Manila chỉ vài km.

Ông Ho từ chối đề cập chi tiết tới các giải pháp an ninh của mình, nhưng nói rằng các sòng bài của ông đã sử dụng nhiều biện pháp giám sát và kiểm soát thông tin tình báo, triển khai máy dò kim loại và nhân viên an ninh.

"Chúng tôi có thông tin về những gì đang xảy ra xung quanh khu vực này. Thỉnh thoảng, có sự không ổn định tại đây, vì vậy chúng tôi nhận định vấn đề an ninh rất nghiêm túc ", ông nói.

Philippines là một trong những trung tâm sòng bạc phát triển nhanh nhất ở châu Á sau Macau và Singapore.  Hầu hết các sòng bạc và khách sạn tại Manila đều có thiết bị dò kim loại tại lối vào và họ cũng thường kiểm tra các phương tiện lưu thông trước khi cho phép tiến vào sảnh.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm