F-15 hiện hình “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ Syria
(Tổ Quốc) - Tiêm kích F-15 Mỹ đã bắn hạ máy bay chiến đấu không người lái thuộc lực lượng thân chính phủ Syria ở miền nam nước này.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 - 16:35

 Reuters hôm nay dẫn tin, tiêm kích F-15 Mỹ ngày 8/6 bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của lực lượng thân chính phủ Syria đang nổ súng về phía liên quân chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu ở miền nam Syria.

F-15 hiện hình “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ Syria - ảnh 1Tiêm kích F-15 Mỹ đã bắn hạ máy bay chiến đấu không người lái thuộc lực lượng thân chính phủ Syria. Ảnh:Reuters

Đại tá Ryan Dillon, phát ngôn viên của liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu đã nói với báo chí rằng, chiếc máy bay chiến đấu không người lái vũ trang đã cố ý tấn công lực lượng này, chứ không phải chỉ xuất hiện để bắn cảnh cáo, Reuters dẫn tin.

“Chiếc UAV đã rơi xuống đất và không có bất cứ thương vong hay thiệt hại nào đối với lực lượng liên quân đang tuần tra trong khu vực. Điều này rõ ràng chỉ ra  thách thức. Đây không phải là một vụ bắn cảnh cáo mà là một hành động tấn công có chủ đích”, ông Dillon cho biết.

“Đó rõ ràng là một đe dọa. Đây chắc chắn là một hành vi thù địch nhằm vào chúng tôi, bởi chiếc UAV vẫn còn mang theo đạn dược", đại tá Dillon nhấn mạnh.

Theo ông Dillon, đây là thời gian đầu tiên mà chính phủ thân Syria tấn công vào khu liên quân tại Syria do Mỹ dẫn đầu.

Một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng quả đạn từ chiếc máy bay chiến đấu không người lái vũ trang (UAV) đã rơi cách nơi lực lượng liên quân đóng trú vài trăm mét, nhưng không nổ. Khi đó, một chiến đấu cơ F-15 đã được triển khai và bắn hạ chiếc UAV.

Ông Dillon cho biết, trước đó, Mỹ cũng đã từng thực hiện một vụ tấn công vào hai xe bán tải của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đang di chuyển về phía lực lượng nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn tại khu vực gần Al Tanf, cách không xa biên giới Iraq và Jordan.

 (Theo Reuters)

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm