Facebook, Twitter hợp tác thăm dò chiến binh Hồi giáo
(Tổ Quốc) -Cả hai mạng xã hội cung cấp thông tin về việc sử dụng của các nghi phạm cho các nhà điều tra Brazil.
Minh Anh - / Thứ Hai, ngày 25/07/2016 - 22:20
Facebook, Twitter hợp tác thăm dò chiến binh Hồi giáo - ảnh 1Facebook chung tay chống khủng bố (Ảnh: trangcongnghe) 

Trong một cuộc phỏng vấn với Fantastico, chương trình tin tức hàng tuần trên kênh truyền hình Globo, Thẩm phán Marcos Josegrei da Silva cho biết sự hợp tác của cả hai mạng xã hội đã trở thành công cụ giúp hiểu rõ tính chất các cuộc đối thoại của các nghi phạm, một trong số đó vừa bị bắt vào ngày chủ nhật.

Vị thẩm phán này cho biết các công ty bắt đầu cung cấp dữ liệu liên quan đến nội dung của các cuộc hội thoại và dữ liệu về nơi những cuộc hội thoại này được đăng tải nhưng không cung cấp thêm các chi tiết.

Các nhà điều tra Brazil cho biết các nghi phạm trong diện giám sát liên tục, được đặt tên là "Operation hashtag," kết nối với các nhóm chiến binh và Nhà nước Hồi giáo thông qua các dịch vụ nhắn tin và mạng Internet để thảo luận về việc tấn công Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro khai mạc ngày 5/8.

Dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook đã phải tạm thời đóng cửa một vài lần trong nỗ lực để công ty bàn giao nội dung tin nhắn phục vụ điều tra.

So với nội dung trên Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác được công khai chia sẻ với người dùng khác, tuy nhiên, dữ liệu được gửi bởi WhatsApp và dịch vụ tin nhắn tương tự đã được mã hóa. Dữ liệu được “tranh giành” giữa người sử dụng và do đó, theo các công ty này, không phải cái gì họ cũng có thể truy cập.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm