Facebook và những bất ngờ trong danh sách Các công ty bị ghét nhất
(Tổ Quốc) - Tại sao Facebook lại trở thành một trong những công ty bị ghét nhất trên thế giới?
 
Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 13/01/2017 - 09:22

Trang web 24/7 Wall St. vừa công bố danh sách “Những công ty Mỹ bị ghét nhất”, dựa trên nhiều thông số và chỉ tiêu khác nhau.

Comcast - nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, truyền hình cáp và Internet hàng đầu nước Mỹ - giữ vị trí thứ nhất, thậm chí bỏ xa công ty đứng thứ hai, trong danh sách đáng buồn này. “Comcast nhận được số điểm tệ nhất liên quan đến hệ thống tiêu thụ, thanh toán và độ tin cậy,” 24/7 Wall St. cho biết. Tập đoàn truyền thông khổng lồ cũng là một trong số rất ít công ty nhận được các bình luận tiêu cực từ hơn một nửa số người được hỏi.

Facebook và những bất ngờ trong danh sách Các công ty bị ghét nhất - ảnh 1Comcast là công ty Mỹ bị ghét nhất

Hai “ông lớn” đứng thứ hai và ba trong danh sách là Bank of America với hơn 44% số người được hỏi, đồng ý đưa ra đánh giá tiêu cực; và Mylan - công ty dược từng tăng giá một loại thuốc chữa dị ứng của mình lên tới 400% trong năm 2016.

Xếp ngay phía sau là McDonald’s,  một cái tên quen thuộc trong các bảng xếp hạng các công ty Mỹ sở hữu danh tiếng tệ bạc, chủ yếu là do chất lượng thức ăn không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng cùng phong cách phục vụ nghèo nàn. Năm 2016, McDonald’s còn bị “tẩy chay” do cựu CEO của công ty, Ed Rensi tuyên bố phản đối một chiến dịch của Liên đoàn Người lao động Quốc tế, kêu gọi tăng mức lương tối thiểu tại Mỹ lên 15$/giờ.

Facebook và những bất ngờ trong danh sách Các công ty bị ghét nhất - ảnh 2Người tiêu dùng phàn nàn về chất lượng thức ăn của McDonald's

Giữ vị trí thứ 5 là một ngân hàng khác, Wells Fargo Bank. Năm vừa qua đội ngũ quan chức cấp cao của ngân hàng này đã làm giả sổ sách để tăng doanh thu, và phải nhận khoản tiền phạt lên tới 185 triệu USD.

Facebook và những bất ngờ trong danh sách Các công ty bị ghét nhất - ảnh 3Facebook có mặt trong danh sách là một bất ngờ lớn

Một trong những cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách chính là Facebook. Mạng xã hội của Mark Zuckerberg đang nhận được ngày càng nhiều lời phản đối, với chính sách bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng gây tranh cãi, và việc liên tục thu thập thông tin của các thành viên. Ngoài ra, những biện pháp kém hiệu quả, không thể giải quyết được tình trạng đăng tin sai sự thật, cũng khiến độ phổ biến của Facebook bị sụt giảm nghiêm trọng.  

(Theo 24/7 Wall ST.)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm